Thời đại của công nghệ điện tử đem lại cho ta nhiều lựa chọn về những bộ máy đếm giờ nhưng những chiếc đồng hồ đeo tay cơ bản không vì thế mà mất đi vị thế của mình. Người chơi đồng hồ coi chúng như những trang sức đắt giá, khẳng định đẳng cấp, vị thế người đeo

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/11/nhung-mau-ong-ho-thong-minh-hot-nhat-nam.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/anh-gia-ong-ho-nam-casio-g-shock-ga.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/ong-ho-g-shock-ga-100gbx-1a4dr-manh-me.html

 

   Chúng là tinh hoa, là nghệ thuật cơ khí bậc thầy, là sự tỉ mỉ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong một cỗ máy bé nhỏ. Những tính năng siêu phức tạp  mà những chiếc đồng hồ cao cấp mang lại luôn là sự ngưỡng mộ của giới yêu đồng hồ, một trong những tinh hoa đó là tính năng Perpetual Calendar.

    Lịch vạn niên là phát minh hữu ích nhất của đồng hồ cao cấp. Ta luôn thấy một ô cửa sổ nhỏ nằm ở góc 3 giờ chỉ ngày tháng ở bất kỳ một chiếc đồng hồ nào. Đó là chức năng Annual Calendar – lịch thường niên cho phép đếm chính xác ngày tháng, bao gồm cả ngày 31. Người ta chỉ chỉnh đồng hồ loại này mỗi năm một lần vào ngày cuối cùng của tháng 2.

  Perpetual Calendar là một tính năng cao cấp, phức tạp hơn rất nhiều so với Annual Calendar, nó không những chỉ thứ ngày tháng mà còn lịch mặt trăng và tự chuyển ngày trong tháng, đếm cả năm nhuận. Cỗ máy chứa lịch vạn niên quả là một kiệt tác kiến trúc, đỉnh cao trong chế tác đồng hồ. Không chỉ thế, lịch vạn niên chỉ cần điều chỉnh một lần trong một thế kỉ, hay chính xác hơn là 122 năm.

Với các tháng có số ngày khác nhau, từ 31, 30 cho đến 28 ngày, thậm chí 29 ngày vào tháng Hai vào các năm nhuận, việc đưa lịch vào đồng hồ, đặc biệt những chiếc Automatic quả là một thử thách với các nghệ nhân bởi họ phải tái tạo các biến thể trong động cơ của cỗ máy.

Cỗ máy Perpetual Calendar, một trong những phát minh tuyệt vời của nghệ thuật chế tác đồng hồ được khai sinh từ cuối thế kỉ 18, có thể chỉ số ngày chính xác trong các tháng bởi cỗ máy được cài đặt một bộ nhớ cơ khí kéo dài 1,461 ngày, tức 4 năm. Hầu hết các cỗ máy chứa lịch van niên đều sử dụng những cơ chế chuyển động riêng biệt với bánh chỉ giờ, và có thể bao gồm hàng trăm bánh răng, bánh đà, đòn bẩy và các bộ phận khác

    Lịch vạn niên – Perpetual Calendar vẫn chiếm ngôi một trong những cỗ máy siêu phức tạp kinh điển, không bao giờ ngừng truyền cảm hứng và thách thức tới những nghệ nhân bậc thầy có tham vọng tiếp tục phát triển và hoàn thiện nó.

  Một số nhà làm đồng hồ hàng đầu đã thử sức bằng cách làm ra những cỗ máy mỏng hơn, những hệ thống chuyển động tinh vi hơn nữa. Trong khi đó, những nghệ nhân đua nhau làm mới tính năng này chủ yếu ở mặt diện mạo, kết hợp với các chế độ chạy lùi, nhảy vọt để tạo phong cách thuần cổ điển hoặc rất hiện đại cho những siêu phẩm sở hữu tính năng này.

    Hermès Perpetual Calendar chính là chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới được tích hợp tính năng độc đáo này. Nó là tác phẩm nghệ thuật mỏng, đẹp và tinh xảo nhất từng được ra đời từ ý tưởng sáng tạo của nghệ nhân Philippe Delhotal, Giám đốc sáng tạo của Hermès, và sự hợp tác của thương hiệu này với nghệ nhân đồng hồ kiêm nhà thiết kế đồ họa người Pháp Philippe Apeloig. Tại triển lãm đồng hồ lớn nhất Thế giới mang tên Baseworld, Hermès Perpetual Calendar đã vinh dự dành vị trí quán quân cho hạng mục đồng hồ lịch vạn niên trong giải November’s Grand Prix d’Horlogerie de Genève- giải Oscar của ngành công nghiệp đồng hồ Thế giới. Đặc biệt không giống nhiều chiếc đồng hồ có cùng sứ mệnh khác, Hermès Perpetual Calendar có thể lùi lại một ngày khi vượt qua Đường đổi ngày quốc tế từ đông sang tây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.