Kim cương là một trong những dòng trang sức đá quý luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ tới nữ giới. Được mệnh danh “vua” các loại trang sức.

Kim cương là 1 dạng thù hình tiêu biểu của cacbon , có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ ánh sáng cực tốt làm nó trở nên lấp lánh và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực trang sức. Tuy nhiên, chỉ 20% kim cương tự nhiên được dùng trong lĩnh vực này. Kim cương tự nhiên được đánh giá theo một hệ thống chất lượng 4C: “carat” (khối lượng), “clarity” (độ trong suốt), “color” (màu sắc) và “cut” (cách cắt), hiện tại có thêm “cost” (giá cả) và certification (giấy chứng nhận, kiểm định).

trang sức đá quý
trang sức đá quý

Chú ý khi sử dụng trang sức kim cương

Kim cương tuy là nguyên liệu tự nhiên cứng nhất thế giới nhưng cũng như bất kì đồ dùng nào khác, người sở hữu nó cũng cần biết sử dụng đúng cách thức, do đặc tính kim cương rất dễ giòn. Nên kim cương tự nhiên rất dễ bị vỡ hoặc bị dính bẩn nếu như người dùng vô tâm trong thời kỳ sử dụng

Không nên đeo trang sức kim cương tự nhiên khi đang trong nhà bếp vì kim cương là Cacbon có đặc tính hút dầu mỡ. Dầu mỡ khi bám vào kim cương sẽ khiến cho viên kim cương bị mờ.
Không nên đeo trang sức kim cương tự nhiên khi đang trong các môi trường có nhiều hoá chất.
Hạn chế va đập mạnh với những vật liệu cứng khác.
Nên để trang sức kim cương tách riêng với đồ trang sức khác và kiểm tra thường xuyên xem kim cương có bị lỏng so với ổ nhẫn không. Nếu có cần tới các cửa hàng kim hoàn ngay để giải quyết.

Mẹo dùng nhẫn kim cương tự nhiên

Ngoài việc phải có kiến thức về trang sức kim cương để có thể tìm được một sản phẩm chất lượng , sử dụng ổ nhẫn phù hợp cũng rất quan trọng để làm nổi bật tính cách và phong cách thời trang của mình.

Một số dòng nhẫn nam kim cương tự nhiên DOJI

Nhẫn nam 099R7036M

Nhẫn nam bản lớn, với mặt nhẫn hình vuông gắn sẵn viên kim cương fancy (vàng nhạt) được cắt theo kiểu hình vuông. Mặt nhẫn được gắn hàng kim cương đen mạnh mẽ, huyền bí càng làm nổi bật viên đá chủ ở giữa. Sản phẩm thể hiện sự mạnh mẽ, thích hợp với các quý ông lịch lãm.

Nhẫn nam 099R7036M
Nhẫn nam 099R7036M

Thông tin sản phẩm
Loại sản phẩm: Nhẫn nam
Màu: Vàng trắng
Chất liệu: Vàng 18k

Nhẫn nam 0310R7016BG

Nhẫn kim cương fancy với kiểu thiết kế độc chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên chú ý. Chiếc nhẫn sử dụng 6 chấu, bằng màu vàng làm tôn thêm vẻ lấp lánh fancy của viên đá chủ (vàng nhạt). Mặt nhẫn được chia bằng những hàng kim cương tách rời nhau, khiến cho bản nhẫn không bị to và viên đá chủ như lơ lửng ở trên ngón tay của bạn.

Nhẫn nam 0310R7016BG
Nhẫn nam 0310R7016BG

Thông tin sản phẩm
Loại sản phẩm: Nhẫn nam
Màu: Vàng trắng
Đá chính: Kim cương Fancy
Chất liệu: Vàng 18k

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.