Innovative Technical Revolutionary Resin

Nhà sản xuất: Montblanc

ITR2, hoặc Innovative Technical Revolution Resin, là một vật liệu composite dựa trên ống nano cacbon.

Nhẹ hơn 8 lần thép và nhẹ hơn 4 lần so với titan, ITR2 cũng cho phép cung cấp tùy chỉnh nhiều mảng màu theo cường độ chưa từng thấy. Nguyên liệu này chẳng phải độc quyền của Monblanc, nhưng bằng cách phối hợp nó sở hữu Kevlar và Cacbon, Monblanc đã biến ITR2 trở nên một khuynh hướng mới trong ngành công nghiệp phân phối đồng hồ cao cấp.

Sau màn ra mắt của dòng TimeWalker Pythagore Ultra-Light Concept của Monblac, phổ thông nhãn hàng đã chóng vánh nắm bắt khuynh hướng và đưa ra các sản phẩm riêng của mình cũng dùng kỹ thuật ITR2, tỉ dụ như H Moser & Cie hay Hautlence.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-w-217h-1avdf-day-nhua-chong-nuoc-50m-pin-7-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vs01l-1b3df-day-da-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-e302l-7adf-day-da-that-mat-chu-nhat-ma-vang-hong

khoa học Thin Ply

Nhà sản xuất: Richard Mille

Lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe F1, những chất liệu để chế tác nên đồng hồ của Richard Mille đều rất “độc, lạ”. TPT là viết tắt của công nghệ Thin Ply – cũng là thí điểm mới của nhãn hàng đồng hồ Thụy Sỹ cho lớp vỏ đồng hồ của mình.

bản tính TPT cũng là các kỹ thuật sợi cacbon nhưng mỏng hơn hầu hết so sở hữu công nghệ cũ. Mỗi lớp cacbon này có độ dày 45 micron và được xếp chồng lên nhau ở góc 45 độ sở hữu nhau, tổng cộng là 600 lớp cho một chiếc vỏ đồng hồ. Sau ngừng thi côngĐây, chúng được đưa vào lò nung dưới nhiệt độ 120 độ Celsius với áp suất 6 bar. Lúc ra lò, chúng tạo thành một khối cacbon rắn, sở hữu thể nhận ra từng lớp ở những góc mài cong của đồng hồ Richard Mille.

đến nay, nhãn hiệu này đã sản xuất hồ hết đồng hồ theo kỹ thuật Graph TPT, Quartz TPT, Gold NTPT Carbon và Gold Quartz TPT. Chúng là những biến thể vô cùng tốn kém của TPT, khi những sợi cacbon được trộn mang Graphene, sợi thạch anh hay vàng. Những biến thể này không chỉ độc đáo mà còn tạo ra 1 cái chất liệu khôn xiết có ích, ví dụ như Graph TPT nhẹ hơn thép 6 lần nhưng cứng hơn tới 200 lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.