Nếu như bạn chưa biết crow là gì thì chúng ta hãy cùng xem vị trí của crow ở đâu nhé. Quan sát tổng quát chiếc đồng hồ, bạn sẽ thấy ở mỗi chiếc đồng hồ đeo tay đều có một chiếc núm vặn điều chỉnh thời gian ở ngoài vỏ đồng hồ, và đây chính là crow đấy nhé. Mọi người thường hay gọi bộ phận này với cái tên là núm đồng hồ. Các núm đều được thiết kế với răng cưa giúp chúng ta sử dụng núm dễ dàng hơn.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/quy-tac-cho-cac-ban-nu-chon-mua-ong-ho.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/li-do-ban-nen-chon-ong-ho-nam-casio.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/chi-tiet-ong-ho-orient-star-sel05001s0.html

 

crow là gì

 

Đã bao giờ chúng ta nghe thấy thuật ngữ crown chưa? Và liệu bạn có thắc mắc crown là gì không, nó giống giống với crow, vậy crown có phải crow không,… đó là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Thực chất crown chính là crow, trong tiếng Anh, crown là quá khứ của crow mà thôi, vì vậy viết crown hay crow đều được cả, nó đều dùng để chỉ chiếc núm đồng hồ ở vị trí 3 giờ.

2. Chức năng của crown

Mọi người thường sử dụng chiếc núm đồng hồ này khi cần điều chỉnh giờ, và nghĩ rằng chức năng của crown chỉ là điều chỉnh thời gian mà thôi? Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả các chức năng của một chiếc núm đồng hồ đâu nhé. Lợi ích của crown mang lại nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ rất nhiều đấy. Ngoài việc điều chỉnh lại giờ sai lệch, crown còn được dùng với nhiều mục đích khác nhau.

tìm hiểu về crow là gì

– Ở một số đồng hồ có ngày, crow được sử dụng để cài đặt ngày

– Với những chiếc đồng hồ cơ thì crown có thể giúp chúng ta lên dây cót

– Bấm giờ, chỉnh lịch tuần trăng

“Cho đồng hồ nghỉ ngơi”: khi không dùng đồng hồ và muốn đồng hồ đỡ tốn pin, bạn chỉ cần kéo núm ra và đồng hồ sẽ ngừng hoạt động.

3. Sử dụng crown như thế nào

Sau khi chúng ta biết crow là gì rồi thì việc sử dụng crown như thế nào cho đúng, cho hiệu quả là cực kỳ quan trọng bởi núm đồng hồ được ví như là tử huyệt của đồng hồ, chỉ cần chúng ta không thận trọng, lơ là một chút thôi là có thể khiến cho chiếc đồng hồ này của mình hỏng ngay lập tức đấy nhé. Sau đây sẽ là một vài lưu ý cho chúng ta khi sử dụng núm crown:

crow la gi

– Không điều chỉnh lịch trong giờ lịch chuyển giao từ 9 giờ đêm đến 2 giờ sáng. Thời gian này nếu chúng ta chỉnh ngày qua việc xoay núm crow có thể khiến cho bánh xe lịch bị hỏng

– Không kéo núm và điều chỉnh núm đồng hồ khi đang ở dưới nước hoặc khi đồng hồ bị ướt, kể cả đồng hồ có độ chịu nước 200M. Khi đồng hồ tiếp xúc với nước, tốt nhất chúng ta nên đóng chặt núm của đồng hồ để nước không vào động cơ bên trong, gây ướt, hỏng hóc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.