Danh sách trên bao gồm 04 cầu thủ chuyển nhượng trực tiếp từ AC Milan sang Juventus hoặc ngược lại. Những người còn lại là ai?

Giuseppe Meazza

Huyền thoại bóng đá Ý đã chuyển sang AC Milan vào năm 1940, nhưng sau hai năm ông đã tới Juventus và chỉ thi đấu cho “Bà đầm già” đúng một mùa giải.

Fabio Capello

Hồi còn theo nghiệp cầu thủ, Capello đã chơi bóng cho cả AC Milan và Juventus. Ông đã thi đấu cho Juventus từ năm 1970 đến 1976. Sau đó, vì chấn thương đầu gối mà Capello bị Juventus đẩy sang AC Milan để đổi lấy Romeo Benetti và 100 triệu lire vào năm 1976.

Paolo Rossi

Quả Bóng Vàng kiêm Vua Phá Lưới World Cup 1982 đã thi đấu cho Juventus kể từ năm 1981, nhưng do ngồi dự bị quá nhiều mà vào năm 1985, ông chuyển sang thi đấu cho Milan và ở lại đây đúng một mùa bóng.

Roberto Baggio

Năm 1995, Marcello Lippi, Roberto Bettega và Umberto Agnelli khẳng định rằng Baggio không còn nằm trong kế hoạch của họ ở Juventus. Sau đó, Juventus yêu cầu Baggio phải giảm 50% lương nếu muốn ở lại. Cuối cùng, nhờ nỗ lực của chủ tịch Silvio Berlusconi và HLV Capello mà Baggio đã được bán sang AC Milan với giá 6,8 triệu bảng.

Edgar Davids

Hè năm 1996, AC Milan tận dụng lợi thế từ luật Bosman để giành Davids từ Ajax. Nhưng anh thi đấu không thành công ở mùa bóng đầu tiên cho AC Milan và đã bị bán sang Juventus với giá 5,3 triệu bảng.

Filippo Inzaghi

Sau những thỏa thuận với hai giám đốc của Milan là Galliani và Braida, Inzaghi đã gia nhập AC Milan từ Juventus vào năm 2001 với giá 45 triệu lire cộng thêm Cristian Zenoni.

Andrea Pirlo

Tiền vệ nhạc trưởng người Ý đến Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2011, sau khi đáo hạn hợp đồng kéo dài cả một thập kỷ với AC Milan.

Leonardo Bonucci

Mâu thuẫn không thể hòa giải với HLV Max Allergri cùng một số đồng đội, Bonucci rời bỏ Juventus để cập bến AC Milan với giá 42 triệu Euro trong mùa hè 2017. Bất ngờ ra đi khi đang nắm giữ vai trò trụ cột quan trọng của thành Turin, Bonucci hiện là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới.

(Theo TTVH)

Nguồn: bongda24h.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.