So với các nghành nghề kinh doanh khác, công việc kế toán siêu thị nhà hàng đề xuất nhân viên cấp dưới cần có tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Hoteljob.vn xin san sẻ một số kinh nghiệm tay nghề làm kế toán siêu thị để Những bạn mới đảm nhiệm phương vị công việc này có khả năng đọc thêm.

Ảnh nguồn Internet

để làm tốt việc làm kế toán siêu thị nhà hàng, Những bạn cần phải chú ý một vài vụ việc sau:

– rất cần phải xác định được ăn uống cung cấp Các món ăn, Dịch vụ gì để xây dựng định mức nguyên liệu và xác định giá bán của từng món ăn, Thương Mại Dịch Vụ. với các nhà hàng phục vụ nhiều món thì việc làm định mức nguyên liệu sẽ khá “vất vả”, do đó rất cần đến việc tỉ mỉ, cẩn thận của nhân viên cấp dưới kế toán.

tìm hiểu thêm tuyển kế toán khách sạn

– bạn cần phải nắm rõ quy trình hạch toán; Những lập Các bảng kê chi tiết; lập văn bản báo cáo lưu giao dịch chuyển tiền tệ; biết cách thăng bằng chi phí hợp lý để triển khai xong báo cáo tài chính cuối năm…

– Những khoản ngân sách gas, điện, nước nên được phân bổ chung.

– Nên kiến thiết xây dựng bảng lương nhân viên theo ca để dễ quản lý điều hành hơn.

Ảnh nguồn Internet

bạn thích xem thêm: Xin việc kế toán hotel – nhà hàng ăn uống có khó không?

Một trong các việc từng ngày của nhân viên cấp dưới kế toán ẩm thực ăn uống là xử lý hóa đơn, chứng chỉ xuất/nhập hàng từ Những bộ phận kho, mua sắm chọn lựa. tùy thuộc vào hóa đơn nguồn vào – chứng chỉ nhập hay hóa đơn đầu ra – chứng chỉ xuất mà nhân viên kế toán phải giải quyết khác biệt.

xem thêm hotel tuyển dụng uy tín ở đâu

► riêng với hóa đơn nguồn vào

nhân viên kế toán cần nhận biết & phân loại rõ nội dung của từng loại hóa đơn không giống nhau để triển khai việc giải quyết, hạch toán cho đúng đối tượng:

– Với hóa đơn nguyên liệu của nhà hàng: rau củ, thịt, cá, trứng, gia vị…. hạch toán nợ TK 152, nợ TK 1331 – có TK 111, 112, 331.

– Với hóa đơn là nhiều chủng loại công cụ dụng cụ: tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện… hạch toán nợ TK 142 (nếu việc phân bổ công cụ đồ vật nhỏ hơn 12 tháng), nợ TK 242 (lớn hơn 12 tháng), nợ TK 1331 – có TK 111, 112, 331. sau đó hàng tháng triển khai việc phân bổ dần ngân sách công cụ đồ vật của bộ phận nhà bếp vào ngân sách món ăn dưới dạng nguyên liệu liên đới.

– Với hóa đơn là gia tài cố định và thắt chặt có giá trị từ 30 triệu VND trở lên, hạch toán nợ TK 211, nợ TK 1332 – có TK 331. sau đó mỗi tháng thực hiện việc trích khấu hao chi phí tài sản thắt chặt và cố định vào phần chi phí.

– Với hóa đơn ngân sách gas, nhân viên cấp dưới kế toán nên tính vào ngân sách chế biến món ăn, hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6277, nợ TK 133 – có TK 111, 112, 331.

– Với loại hóa đơn mua sắm tại ẩm thực ăn uống, nhân viên nên địa thế căn cứ vào bảng kê cụ thể để hạch toán hóa đơn nguồn vào theo từng loại cho đúng mực.

Ảnh nguồn Internet

► riêng với hoá đơn đầu ra

cũng tương tự hóa đơn đầu vào, nhân viên cấp dưới kế toán cũng cần được căn cứ vào nội dung của từng loại hóa đơn đầu ra để hạch toán phù hợp với doanh thu:

– Hóa đơn đẩy ra nguyên vật liệu: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 621 – có TK 152.

– Hóa đơn chi trả lương nhân viên: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 622 – có TK 134.

– Hóa đơn ngân sách phân chia công cụ dụng cụ: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6273 – có TK 142, 242.

– Hóa đơn ngân sách khấu hao tài sản cố định: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6274 – có TK 214.

– Hóa đơn nhập kho thành phẩm (món ăn): hạch toán nợ TK 155 – có TK 154.

– Hóa đơn bán ra thành phẩm:

  • Giá vốn: nợ TK 155 – có TK 154
  • Doanh thu: nợ TK 111, 131 – có TK 5112, có TK 3331

không chỉ có vậy, với nội dung hóa đơn đầu ra của nhà hàng ăn uống là: chi phí tiếp khách, thức ăn, thức uống… với những nội dung chung chung như vậy, nhân viên kế toán rất cần phải đo lường và thống kê làm thế nào để cho giá bán của cả Những đồ ăn, thức uống bằng 90% lợi nhuận của hóa đơn đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.