Chăm sóc vết thương đúng cách

Đầu tiên, khi bị thương do tai nạn, mình chú ý xử lý và chăm sóc da thật kỹ bằng thuốc sát trùng, giúp vết thương nhanh lành, tránh làm mủ và hạn chế tối đa để lại sẹo.

Trong thời gian vết thương đang kéo da non, mình nói “không” với đồ ăn làm kích thích tăng sẹo như trứng, thịt bò, rau muống, rau nhút và tôm dù đây là mấy món khoái khẩu. Mình còn ăn nhiều cam và cà chua giúp da tăng cường vitamin C để nhanh liền da vì mình biết thời gian tốt nhất để trị sẹo là khi vết thương đang lành và kéo da non.

Chọn sản phẩm trị sẹo phù hợp

Tuy nhiên, hiệu quả của những cách này tùy thuộc vào mỗi người làm mình khá hoang mang và lo lắng. May thay, bác mình làm bên dược tặng cho mình tuýp Scarz, bảo loại này trị sẹo hay lắm, ráng kiên trì sử dụng vì cơ địa lồi như mình là “ca khó”, khi nào bôi thuốc chống sẹo scarz và tiết kiệm thời gian hơn cho bạn

Với sẹo lồi, có nhiều phương pháp điều trị như thoa thuốc, chấm nito lỏng, tiêm thuốc làm mềm sẹo, phẫu thuật, laser… Sử dụng thuốc thoa cho hiệu quả an toàn hơn các phương pháp còn lại. Chấm nito lỏng dễ bị thay đổi sắc tố da, da sậm màu hoặc mất màu da.

Phương pháp tiêm thuốc cho hiệu quả cao nhưng có thể dẫn đến biến chứng như nhiễm trùng, mất sắc tố… Phẫu thuật được áp dụng khi sẹo lớn. Laser CO2 fractional giúp điều trị sẹo lồi nhỏ. Bạn có thể phối hợp nhiều phương pháp để mang đến hiệu quả cao và nên tránh căng kéo vết thương. Lưu ý thường xuyên thoa thuốc điều trị sẹo.

Với sẹo lõm, có nhiều phương pháp điều trị như thoa thuốc, lăn kim, laser CO2 fractional, phẫu thuật, tiêm thuốc đầy sẹo, sóng RF fractional…

Sau thủ thuật tế bào gốc, nên dùng các sản phẩm có chứa các thành phần như Collaplus, các hoạt chất dưỡng ẩm để kích thích tăng sinh collagen làm đầy sẹo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.