Bạn có thường xuyên bị gặp những cơn nóng bừng (bốc hỏa), đổ mồ hôi đêm, có cảm giác buồn nôn hay không?

Đây là những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy thời kỳ mãn kinh đang đến gần. Triệu chứng này có thể kéo dài 2-5 năm với tần suất từ 1-10 lần mỗi ngày. Thay đổi một vài thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp giảm thiểu triệu chứng khó chịu này.

Bạn có thường cảm thấy lo lắng, bất an hoặc rất dễ cáu giận chỉ vì chuyện rất nhỏ hay không?

Phụ nữ thường bị thay đổi tâm trạng là dấu hiệu mãn kinh và thời kỳ tiền mãn kinh. Đôi khi những thay đổi này làm cho những mối quan hệ xung quanh họ trở nên căng thẳng. Những biểu hiện thay đổi tâm trạng còn liên kết với những triệu chứng khác trong thời kỳ mãn kinh như khó ngủ.

Những triệu chứng này không chỉ xuất hiện ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, mà còn có thể liên quan đến sự xáo trộn của bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone trong cơ thể.

Bạn có gặp khó khăn khi ngủ hoặc bị mất ngủ thường xuyên không?

Gần 40% phụ nữ nói rằng họ mất nhiều thời gian để vỗ về giấc ngủ hoặc thường thức dậy vào ban đêm. Thông thường, các vấn đề rối loạn giấc ngủ kéo dài như khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay thức giấc trong đêm là những triệu chứng rất rõ thông báo bạn đang hoặc sắp bước vào thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh.

Nguồn: biểu hiện tiền mãn kinh sớm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.