Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết họ đã phun vòi rồng vào một số tàu cá không chịu rời khỏi bờ biển Yamato,Tin Tuc 24h khu vực giàu hải sản ở Biển Nhật Bản.

Cơ quan này tuyên bố các vụ trục xuất tàu cá Triều Tiên bắt đầu vào giữa tháng 7. Họ đã ban hành ít nhất 820 cảnh báo cho các tàu thuyền của Triều Tiên đánh bắt bất hợp pháp trong khu kinh tế kéo dài khoảng 200 hải lý từ bờ biển của Nhật.

“Từ giữa tháng 8, chúng tôi đã không còn thấy tàu đánh cá của Triều Tiên ở vùng biển Yamato”, AFP trích lời một quan chức Nhật Bản cho biết.

Nhat Ban truc xuat hang tram tau ca Trieu Tien hinh anh 1
Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản phun vòi rồng vào một tàu cá Triều Tiên trong bức ảnh do lực lượng này cung cấp vào ngày 31/7. Ảnh: AFP.

Đây là lần đầu tiên Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản tiết lộ về việc xua đuổi các tàu từ Triều Tiên khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Thông báo được đưa ra 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản, một động thái khiến cộng đồng quốc tế lên án và kêu gọi gia tăng trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Hàng năm, các tàu thuyền bị hư hỏng nặng, đôi khi có xác chết thối rữa bên trong, lại trôi dạt đến bờ biển của Nhật Bản. Một số chuyên gia cho rằng đây là tàu đánh cá của Triều Tiên vươn ra ngoài vùng biển quê nhà để tìm kiếm những con cá lớn hơn.

Hồi tháng 7, Tokyo đã tuyên bố phản đối Bình Nhưỡng sau khi một tàu tuần tra của họ bị tàu cá có vũ trang được cho là từ Triều Tiên rượt đuổi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Theo : baothegioiphunu.com/nhat-ban-truc-xuat-hang-tram-tau-ca-trieu-tien.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here