Ngày 27/8, Sở GD – ĐT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp khẩn với Trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt) Tin Nong trong ngay sau khi xảy ra sự cố sập sàn phòng học khiến 11 học sinh lớp 6 bị thương chiều 26/8.

Tại cuộc họp, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Trường THCS và THPT Đống Đa không bố trí học sinh học tại 2 phòng khác có kết cấu tương tự nơi xảy ra sự cố.

“Để đảm bảo đủ phòng học cho các khối lớp chuẩn bị bước vào khai giảng, nhà trường cần tận dụng phòng chức năng làm phòng học tạm thời. Tuần tới Sở sẽ phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát lại tất cả các phòng học, cơ sở vật chất của trường để đưa ra phương án khắc phục tình trạng xuống cấp”, bà Kinh nói.

Phong hoc bi sap khien 11 hoc sinh bi thuong xay dung tu nam 1956 hinh anh 1
Sàn rộng khoảng 16 m2 bị sập khiến 11 học sinh bị thương. Ảnh: Minh Quý.

Trong buổi họp, lãnh đạo Sở GD – ĐT cho biết sẽ phối hợp với đơn vị liên quan trực tiếp xuống kiểm tra và nhanh chóng bố trí kinh phí để cải tạo trường.

“Sau khi kiểm tra lại, sở sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học đã xuống cấp. Tuy nhiên việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, nhất là đối với trường lâu năm như trường Đống Đa”, bà Kinh nói thêm.

Theo thầy Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Đống Đa trường có 1.450 học sinh với tổng số 35 lớp. Cơ sở vật chất của trường gồm 2 dãy phòng học chính (dãy A và B) với 20 phòng học, được xây dựng từ năm 1956. Phòng học sập sàn thuộc dãy nhà A với kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men.

“Trước đó, Ban giám hiệu đã tạm dừng mọi hoạt động tại 4 phòng học thuộc dãy B của trường; đồng thời đưa học sinh sang dãy A học. Tại dãy này, việc xuống cấp, trường không phát hiện được vì hiện trạng vẫn bình thường. Vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc”, thầy Khải nói.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/phong-hoc-bi-sap-khien-11-hoc-sinh-bi-thuong-xay-dung-tu-nam-1956.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here