Dạo gần đây tình trạng xe ô tô bỗng dưng bốc cháy khi đang di chuyển xảy ra thường xuyên, gây nên tình trạng sợ hãi, lo lắng, mất an toàn khi đi xe khách của người dân cũng như những người lái xe gia đình.

Nguyên nhân do đâu mà xe bỗng dưng bốc cháy? Có rất nhiều nguyên do như: rò rỉ xăng dầu, chập điện, nhiệt độ của xe quá cao, va chạm với phương tiện khác, động cơ xe quá nóng…lỗi chủ quan của người sử dụng: hút thuốc làm rơi tàn thuốc xuống xe, hoặc trong mỗi xe có 1 bộ phận có công dụng như bật lửa, nhấn vào 1 lúc sẽ nóng lên dùng để mồi thuốc hút, nếu để bộ phận này nóng quá lâu cũng dễ gay ra cháy. Trong các nguyên nhân trên thì rò rỉ nhiên liệu và chập điện là 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy xe ô tô.

>>> Xem thêm: công dụng sơn phủ nano cho xe ô tô

Vậy các cách hạn chế và các kỹ năng khi xảy ra cháy xe ô tô là gì?

  1. Các cách hạn chế gây nên cháy, nổ xe ô tô.

Luôn luôn bảo dưỡng xe định kỳ, vệ sinh, kiểm tra xe. Không dùng nhiên liệu khác với nhiên liệu mặc định của xe, hoặc nhiên liệu giá rẻ. Vì nếu dùng sai nhiên liệu sẽ dễ gây hỏng máy nhanh hơn, hoặc động cơ sẽ nóng hơn và cháy có thể sẽ xảy ra.

Luôn kiểm tra nhiệt độ trong xe, không nóng quá, cũng không lạnh quá. Nóng quá thì các động cơ cũng nóng theo cũng dễ gây ra cháy nỗ. Lạnh quá thì do máy lạnh chạy ở công suất cao làm tăng nhiệt độ của xe, cũng như nhiệt độ máy lạnh cũng dễ gây ra chập điện, cháy.

>>> Xem thêm: trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành

Trên xe lúc nào cũng phải có dụng cụ phá cửa kính xe khi gặp trường hợp khẩn cấp như: búa hoặc 1 vật cứng. Trang  bị thêm bình chữa cháy mini để ở nơi dễ lấy nhất khi xảy ra sự cố. Đỗ xe nên chọn những nơi thoáng, mát. Không nên đỗ xe ở những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn như gần trụ điện, trạm biến áp. Tắt hết các thiết bị chạy điện không cần thiết khi đang chạy xe hoặc dừng xe.

  1. Kỹ năng cần thiết  khi xảy ra cháy, nổ xe.

Không nên hoảng sợ, khóc…mà hãy thật bình tĩnh tìm hướng thoát khỏi xe một cách nhanh nhất. Nếu ở xa cửa thoát hiểm trên xe thì hãy tìm 1 vật cứng đập bể kính xe, sau đó thoát ra ngoài. Làm ướt khăn hoặc áo, bịt mũi và 1 phần của mắt tránh việc hít khói gây ngạt và cay mắt.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô tốt nhất TpHCM tại http://hoclaixecaptoc.com/hoc-lai-xe-o-to-tphcm-o-dau-tot-nen-hoc-lai-xe-o-dau-tphcm/

Thoát khỏi xe rồi nếu xác định được vị trí gây cháy không lớn lắm thì cố gắng dập lửa, giúp những người khác thoát ra ngoài, nếu vị trí cháy quá lớn thì tránh thật xa phương tiện đề phòng phương tiện bị nổ, sau đó lập tức gọi cứu hỏa.

Bài viết với những thông tin bổ ích nhất mà trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành chúng tôi mang đến cho anh chị. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp ích cho các anh chị tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra với chiếc xe thân yêu của mình.

Nguồn tổng hợp:

https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/08/cac-ky-nang-xu-ly-xe-o-to-bi-chay.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.