Gần đây, Ford đã hé mở rằng rất có khả năng là trong ngày mai gần công ty sẽ tăng trưởng một bản dạng Raptor hiệu suất cao cho chiếc Everest SUV. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Drive của Úc gần đây, Kỹ sư trưởng của Ford Performance, ông Jamal Hameedi đã khẳng định sự nổi tiếng và sức hút của F-150 Raptor cũng như Ranger Raptor, do đó tính chất cao gia cảnh Ford sẽ được đón nhận một thành viên Raptor nữa.

Ông nói: “Không có lý do gì khiến chúng tôi không sản xuất một chiếc xe địa hình Everest Raptor. Ford F-150 Raptor lần thứ nhất đã gặt hái được thành công vượt trội mơ ước của chúng tôi, và điều đó đã tiếp tục xảy ra với Ranger Raptor.

So sánh xe Ford Everest và Chevrolet Trailblazer 2018 - Ảnh 2

Tuy nhiên, để tạo ra một bản dạng Raptor với SUV, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn một chút, bởi vì bạn sẽ phải tìm ra cách nâng tầm thống nhất treo phía sau. Ngoài ra, kiểu xe của xe cũng sẽ đặt ra một thách thức cho chúng tôi.” Khi được hỏi về tính khả thi của Everest Raptor, Giám đốc Truyền thông của Ford Úc, ông Damion Smy cho biết: việc Everest Raptor ra đời có khả năng là câu giải pháp tuyệt hảo cho nhu cầu ngày càng tăng của dòng xe địa hình hiệu suất.

Jamal Hameedi tiếp tục chia sẻ: “Về lâu dài, sự có mặt của Everest Raptor rất có ý nghĩa khi thực tế trong năm 2017 vừa qua, những chiếc oto chở khách đã bị những xe xe địa hình vượt mặt. Như vậy, những chiếc xe địa hình hiệu suất năng động hơn sẽ rất quan trọng trong tương lai.” Nếu Ford Everest Raptor thực tế được sản xuất, chiếc xe địa hình hiệu suất mới có khả năng cách dùng khối nguồn động lực dầu dầu tăng áp kép 2.0 lít mượn từ Ranger Raptor, trong khi cỗ nguồn động lực tăng áp kép EcoBoost V6 3.5-lít của F-150 Raptor được dự đoán sẽ là một tùy chọn thú vị hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay Ford đang tập trung nghiên cứu một nguồn động lực nhiên liệu dành cho Ranger Raptor – bản dạng này sẽ sớm được bán tại giao dịch Mỹ. Tuy nhiên, dự án tương tự có lẽ sẽ không được áp dụng trên Everest Raptor.

So sánh xe Ford Everest và Chevrolet Trailblazer 2018 - Ảnh 5

Hameedi nói rằng: “Chúng tôi vừa tuyên bố Edge ST mới – chiếc oto năng động lần thứ nhất trong hạng mục xe địa hình của công ty. Như đã chia sẻ, bởi vì một chiếc xe địa hình có khoảng cách hai bánh xe rộng hơn và con đường thống nhất treo dài hơn nên việc cho ra một chiếc xe địa hình Raptor sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Quá trình này sẽ rất tốn tiền và phức tạp, tuy nhiên không phải là nó không thể xảy ra.” Nếu tất cả những điều trên trở nên sự thật, thương hiệu xe Mỹ có lẽ cũng không có kế hoạch cung cấp Ford Everest Raptor ở giao dịch châu Á – Thái Bình Dương, bởi vì phạm vi này không phải là thế mạnh của Everest.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.