Một số nhân viên có thể dành nhiều thời gian tại văn phòng hơn là làm tại nhà riêng của họ. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo nơi làm việc thoải mái nhất có thể cho nhân viên. Bởi vì không ai muốn dành ít nhất 40 giờ ở một nơi khiến họ bị căng thẳng?

Dưới đây là danh sách các vấn đề phổ biến gây ra một môi trường làm việc kém:

  1. Người lao động không thể tập trung

Môi trường vật lý có hỗ trợ nhu cầu cá nhân của nhân viên không? Nếu không, chất lượng công việc sẽ bị ảnh hưởng. Đặt nhân viên cần yên tĩnh để tập trung gần những người dành nhiều thời gian trò chuyện trên điện thoại có thể là một vấn đề. Để tránh điều này, các công ty lý tưởng nên cung cấp một số nơi mà người lao động có thể rút lui khi họ cần tập trung, hoặc kết hợp các yếu tố thiết kế văn phòng (ví dụ: bố trí văn phòng mở với phân vùng thấp). .

  1. Virus tấn công

Đặt cây ở nơi làm việc không chỉ là một ý tưởng trang trí. Nó cũng có lợi cho sức khỏe. Thực vật này có thể làm giảm lượng chất gây ô nhiễm trong không khí, làm cho chúng trở thành một tuyến phòng thủ tốt chống lại “hội chứng xây dựng bệnh.” Hiện tượng này đã liên kết thiết kế phòng giám đốc, phòng nhân viên xấu làm ảnh sức khỏe người lao động, với các vấn đề như buồn ngủ, khó chịu về thể chất, khó tập trung, mệt mỏi và Các triệu chứng này có thể là do một số yếu tố trong cách bố trí văn phòng, nhưng có các nhà máy chắc chắn có thể giúp giảm thiểu một số vấn đề.

  1. Gây đau nhức và đau đớn

Nếu đồ nội thất không thoải mái và thái độ thái quá kém, nhân viên có thể cảm nhận được hiệu ứng ở lưng, cổ và vai của họ. Màn hình máy tính quá thấp có thể dẫn đến tư thế xấu và căng cổ, bàn phím kém vị trí có thể gây ra đường hầm cổ tay và căng cổ tay và những chiếc ghế không thoải mái có thể góp phần gây đau lưng. Đầu tư vào thiết bị tiện dụng có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này.

  1. Không có nơi để xã hội hóa

Một trò đùa hoặc câu chuyện ngắn được chia sẻ giữa các đồng nghiệp có thể là một cách đơn giản để giải tỏa tâm trạng. Một sự thay đổi của môi trường có thể tạo nên một số trạng thái khác nhau trong một ngày làm việc của nhân viên, và nghỉ ngơi để có thể giúp họ trở lại cảm giác làm mới và sẵn sàng để giải quyết phần còn lại của danh sách công việc phải làm của họ. Nhưng nếu văn phòng của bạn không có một nơi tốt cho nhân viên có thể nói chuyện, hòa nhập và thư giãn, họ có thể bị từ chối một cơ hội tốt để giảm stress.

  1. Bàn của họ bị vô tổ chức

Khi nhân viên không thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên bàn làm việc của họ, bởi vì nó giữ mọi thứ, ít nhất là các hiệu ứng có thể… bực mình. Không ai thích phải lật qua cà đống giấy tờ để tìm báo cáo ngân sách mới nhất mà họ sẽ thảo luận tại cuộc họp bắt đầu sau mười phút. Trong khi cung cấp tủ tập tin chắc chắn là một cách để tránh tình trạng này, đầu tư vào lưu trữ đám mây có thể là một giải pháp tốt hơn; nó thân thiện với môi trường và đòi hỏi ít tốn kém diện tích hơn.

  1. Họ ngồi cả ngày

Một bài báo năm 2012 trên tờ The Guardian cho biết việc ngồi hơn ba giờ một ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của một người trong khoảng hai năm. Một số công ty đang cố gắng để chống lại hậu quả của công việc ngồi bằng cách giới thiệu các chương trình chăm sóc sức khỏe với các lớp tập thể dục và trang thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngân sách cho máy chạy bộ, hãy cố khuyến khích người lao động lấy bất cứ cơ hội nào họ có thể di chuyển – dù điều đó có nghĩa là đứng lên mỗi nửa giờ, mua một chiếc ghế để tập thể dục hoặc đi cầu thang. Hoạt động này nên được thêm vào thói quen tập thể dục thường xuyên của họ, bởi vì một chút tim mạch mỗi ngày sẽ không hủy bỏ tác hại của lối sống ít vận động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.