1. vì sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng?

số đông những tòa nhà văn phòng đều sử dụng điều hòa để đàm đạo nhiệt và ko gian hoạt động tương đối kín và gần như chơi mang sự đàm luận gió trùng hợp. Đối sở hữu 1 số văn phòng được bề mẫu mã trước là kính còn lại giáp sở hữu những tòa nhà khác vì vậy việc tạo được ko gian thả phanh lúc chỉ dùng điều hòa là ko khả thi.

một số, khách hàng lúc được trả lời cách lắp đặt hệ thống thông gió cấp gió tươi thì bảo không cần phải có vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi hơi lạnh ra rồi ko cần phải có phải cấp gió tươi vào nữa. Đây là nghĩ suy sai lầm vì điều hòa chỉ trao đổi năng lượng khi hoạt động, lượng ko khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được khiến cho lạnh duyệt y dàn lạnh. bởi vậy lúc trong ko gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 tăng do con người luận bàn khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người với vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời gian vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Điều này lý giải vì sao lúc trong phòng có một người bị cảm cúm thì kiên cố cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường làm cho việc thoả thích và giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường điều hòa không khí thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi.

hai. Tiêu chuẩn bề ngoài hệ thống thông gió cấp gió tươi:

ngoại hình hệ thống thông gió sở hữu đa dạng tiêu chuẩn ứng dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN lượng khí tươi cần cung cấp tuối thiểu cho một người trong 1 giờ là 20 m3. tuy nhiên chúng ta mang thể ứng dụng một số tiêu chuẩn sở hữu tính quốc tế như TV Singapor CP 130 – 1999, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn ASHRAE 6 – 1981…

3. 1 số bí quyết tính toán lưu lượng và chọn đồ vật quạt của hệ thống thông gió.

3.1 – mang đông đảo phương pháp ngoại hình cấp gió tươi cho tòa nhà, chúng tôi sẽ liệt kê vài hệ thống thông gió hay sử dụng nahất cho văn phòng.

a, Hệ thống thông gió 1 hàng chỉ cấp gió tươi: với phương pháp này dùng quạt và kênh dẫn gió cấp vào không gian điều hòa, thường nhật sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh ( dàn lạnh điều hòa dấu è cổ nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm nai lưng ( cassette). Phương án cấp gió tươi này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương với tức thị lúc cấp gió vào phòng mà ko hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy 1 phần ko khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa số hoặc thải ra một lượng to khi mở cửa.

 

 

 

b, Thiết kế hệ thống thông gió một hàng chỉ hút gió thải: bí quyết này giống trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả bỗng nhiên gian văn phòng đa dạng cửa sổ và không giáp mang các tòa nhà khác.

 

 

 

 

 

 

c, Hệ thống thông gió 2 hàng phối hợp tiêu dùng quạt:là phương pháp phối hợp cả 2 phương án trên.

 

 

 

 

 

 

thế mạnh là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

3.2 – Tính toán lưu lượng thông gió của lắp đặt hệ thống thông gió.

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ ngừng thi côngĐây tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong một giờ hoặc tiêu dùng bảng dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.