ko gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thành thị.

sở hữu cách thức thông gió trùng hợp, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung cấp gió bỗng nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tình cờ phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió đột nhiên với giá thành tốt, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, sở hữu môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió bỗng nhiên không mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem lại hiệu quả nhất đối với nhà ở tỉnh thành ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió làm mát, và ko gây phí phạm.

các tham số chuẩn bị cho mẫu mã hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt thích hợp. ví như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì có thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp đặt rộng rãi cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem không khí sẽ bàn thảo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá trong khoảng 0 đến một, tương ứng có những góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 yếu tố tác động trực tiếp đến tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm nâng cao hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm các đồ vật quạt sở hữu thể giúp con người mang cảm giác mát hơn mặc dù chúng không làm cho đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã với những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao nhiêu ko khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng ví như doanh nghiệp tiêu dùng của những tham số lưu lượng loại chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng không tương thích có nhau.

tỉ dụ, nếu đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần coi xét tới hệ số chuyển đổi mang giá trị bằng 60 để đưa về công ty giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

bề ngoài mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ mang tác động lớn tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng một nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp có thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản những luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc với thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ mang cộng hình hình dạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức toàn bộ diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió tự nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với rất nhiều các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng có tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ có dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để tăng hiệu quả làm cho mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có cách bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cộng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng với thể sở hữu ảnh hưởng vào hệ thống thông gió thiên nhiên. nếu như một ko gian quá hot thì thông gió bất chợt sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các biện pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi to một bí quyết đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người kiểu dáng với một thời cơ thấp hơn để sử dụng thông gió tự nhiên sở hữu hiệu quả.

mang hàng ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người dùng sự phục vụ phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối với các nhà ở tỉnh thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho các người sinh sống và làm việc trong ngừng thi côngĐây. bởi thế lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để sở hữu được một bầu ko khí xuất sắc cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo mức giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phao phí.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ người mua về dịch vụ giải đáp bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.