Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra toàn bộ bụi có kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy những công ty sản xuất gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua chậm triển khai cải thiện đáng nói ý thức làm cho việc cũng như giảm nguy mắc những cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu trật tự sản xuất gach men:

trật tự cung ứng gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở cung cấp. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hỗn tạp hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể đựng với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các giai đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những vật dụng chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên các xe lưu đựng. Sau Đó được vận chuyển tới máy tháo dỡ vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua con đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất gạch men nảy sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều cất các hạt bụi có rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải nói đến các loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu không mang những biện pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. cho nên, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này khi được con người thu nhận sẽ dấn đến các bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm công đoạn đàm đạo khí bình thường của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường thọ thái.

III. bí quyết xử lý bụi công đoạn cung ứng gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình sản xuất gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với vận tốc to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi cái khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp thu tại tháp thu nhận chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, các mẫu khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thụ lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch hấp thụ NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được tổ chức thuận lợi. Sau lúc tiếp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua tuyến đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp với công ty của bạn. với thể, liên hệ trực tiếp có chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.