Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi nảy sinh chính yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, mang sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyên chở lượng bụi sinh ra ở những thời kỳ khác nhau. Tại những thời kỳ gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… gần như chất thải đều mang kích thước to với lúc đến hàng ngàn mm.

Tại các thời kỳ gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. giả dụ không mang biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối có thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến giảm khả năng quang quẻ hợp.. đây là các lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình làm việc

Bụi gỗ được nhặt nhạnh ngay tại vị trí nảy sinh ưng chuẩn các chụp hút sắp đặt trên những máy công cụ. các chụp hút được nối mang hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong cái ko khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

đồng thời, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng đi lại, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo loại khí qua thiết bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được số đông các hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được toàn bộ các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày làm cho sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua đồ vật lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. mẫu quạt hút thường được tiêu dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm lồng sóc. tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta có thể sử dụng những dòng quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể tiêu dùng dòng lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng chứa. Về căn bản với thể sử dụng những quạt hút và xiclon độc lập kết hợp sở hữu những chùm hút bắt có những mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh từ các máy của công đoạn công nghệ . đồ vật được xếp đặt được mẫu mã tối ưu sao cho tầm giá giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm sở hữu thể tiêu dùng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trung tâm chuyên dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

2. điểm cộng của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ yêu cầu phù hợp sở hữu đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo thuần tuý.
Hiêu suất lọc bụi hơi cao.
ko gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.