Nhà xưởng, khu vực phân phối là khu vực với nhiều người lao động cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho công nhân cho nên việc tạo ra lượng khí luân chuyển là buộc phải cần thiết để tăng năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những khó khăn quan tâm bậc nhất trong việc xây dựng nhà xưởng. Về cơ bản sở hữu thể chia làm cho 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện giờ không phải nhà xưởng nào cũng sở hữu thể đồ vật điều hòa vì rộng rãi lý do như mức giá đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ hơi to .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng mang thuộc tính đặc thù thì việc đầu tư hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí với xu hướng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc, mang dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách thức nhiệt chống hot song song việc ngoại hình sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nhân tố hết sức quan trong.

1. Thông gió cơ khí ko tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

phương pháp này giống như cách thức thông gió tự dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió sở hữu lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm cho mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới làm cho bằng giấy mang dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được làm bằng vật liệu bột gỗ thông nên thu nạp nước cao, lọc bụi phải chăng, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên màng lưới bằng giấy duyệt bộ van tự động cấp-xả) sẽ hạ nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so sở hữu nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được làm cho mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng khiến cho độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng 2 phút thì lượng ko khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế có 3 chế độ vận tốc gió nên thuận tiện đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió cung cấp với thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió làm cho mát có khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng biện pháp bốc hơi bỗng dưng để làm mát nên hệ thống thông gió này mang ưu điểm như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio tình cờ

Thông gió thiên nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho ko khí lưu thông tuần hoàn phải chăng nhất .
điểm mạnh là giá tiền đầu cơ tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc phổ thông vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.