Hiện nay, bắt kịp sự hợp tác thương mại với cường quốc Mỹ, mong muốn sử dụng các dịch vụ vận chuyển quốc tế tại thị trường Việt Nam là rất lớn. Rất nhiều khách hàng thường sử dụng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ để phục vụ cho mục đích thương mại và phi thương mại. Nếu bạn là một người có mong muốn định kì trong việc vận chuyển hàng quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn đăng ký FDA khi làm gửi thực phẩm đi Mỹ này.

gửi thực phẩm đi mỹ

Những đối tượng nào phải đăng kí FDA?
Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ nên đăng ký với FDA. Chính Chính vì thế, khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên chú ý về vấn đề này.

Thông tin bắt buộc phải có khi đăng kí FDA
Mỗi bảng đăng ký phải bao gồm:
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và doanh nghiệp quản lý (nếu có);
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã đệ trình là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ nên chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.

Trường hợp phải khai báo khi có sự thay đổi so với bảng đăng kí trước đó
nếu có sự thay đổi bất cứ yếu tố nào trong bảng đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của cơ sở, nên bổ sung một bản khai báo trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối khi gửi thực phẩm đi Mỹ

gửi thực phẩm đi mỹ

Một số yêu cầu khác
Bên cạnh những thông tin tiêu chuẩn trên, hoá đơn gửi hàng cùa dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ còn nên có những thông tin sau:
+ Nhận dạng mỗi Mặt hàng được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của hàng hóa bao gồm tên gọi chung, tên thường gặp hoặc tên trên thị trường, số lượng hàng hóa được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phầm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)

Có gửi thực phẩm đi Mỹ thành công nếu không đảm bảo những Quy định trên?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không đảm bảo đầy đủ sẽ bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc lưu lại kho chứa an toàn. FDA sẽ bố trí người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

gửi thực phẩm đi mỹ

Làm thế nào để gửi hàng đi Mỹ thuận lợi, tiện lợi, an toàn mà không cần lo về thủ tục pháp lí?

Nếu bạn không rành về các thủ tục pháp lí, luật pháp thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ thật không hề dàng, rất dễ gặp phải tình huống xấu lúc thông quan cũng như vận chuyển hàng hóa. Để giảm thiểu những tình huống xấu không đáng có, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Đến với SMC Express, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và mặt hàng của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm. SMC Express sẽ hỗ trợ tất cả các khâu đăng kí FDA khi cần thiết.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.