Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu bài viết Học organ chắc chắn có chơi được Piano không?

Học đàn keyboard chắc chắn có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của đa số các bậc phụ huynh khi mới bắt đầu làm quen để mua đờn keyboard cho trẻ em thực hành ở nhà. Vậy nếu đã chơi thành thạo đàn organ thì khi chuyển sang Piano liệu chắc chắn có chơi được Piano ngay không ? Hãy cùng Việt Thương tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé.

ện nay, khá nhiều bậc ba mẹ cho rằng đàn organ & đàn Piano nhìn rất giống nhau nên chỉ cần biết chơi 1 trong 2 loại – ắt sẽ chơi được loại đờn còn lại. Quan điểm này không chỉ xuất phát tầm vẻ bề ngoài của đàn organ và Piano, tầm các phím đờn đen trắng mà còn ttuwf chức năng mô phỏng thanh âm Piano thực trên đàn keyboard đang ngày càng tiên tiến. Nhưng thật sự điều này chắc chắn có đúng hay không?

>> Xem thêm: bán keyboard casio ctx3000

So sánh design của đàn ọc & Piano?

Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi so sánh design của từng dòng đàn nhé. Khác biệt dễ nhận thấy nhất tại đây là số phím.

– Mặc dù đàn keyboard thật sự có nhiều design với số lượng phím khác nhau nhưng tối đa cũng chỉ 76 phím. Cá biệt cũng có 1 vài model đờn ọt 88 phím, tuy nhiên con số này rất eo hẹp và loại đàn ọc 88 phím cũng không được biết đến nhiều. bình thường, đờn keyboard được dùng nhiều nhất ngay thời điểm này là dòng đàn 61 phím với 5 octave.

– Trong khi đó, tất cả các chiếc đàn Piano dù piano digital hay Piano cơ thì số phím tại đây cũng là 88 phím – tương đương với 7 octave? thật tế đã chứng minh được rằng dù chỉ chắc chắn có sự chênh lệch 1 phím cũng khiến việc học đàn thật sự có sự khác biệt rất lớn rồi trong khi hai dòng đàn organ và Piano này chắc chắn có sự chênh lệch lên eo hẹp nhất là 12 phím.

đàn organ casio

Sự chênh lệch về số phím sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người chơi đờn keyboard khi chuyển sang Piano. Chỉ cần 1 yếu tố này cũng đã có thể trả lời cho câu hỏi ‘học đờn ọt có chơi được Piano không’. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết rằng có những bản nhạc chỉ chắc chắn có thể được hoàn thành hoàn hảo trên chiếc đờn ọc & thật sự có những bản nhạc không thể dùng đàn organ mà cần đến đờn Piano.

So sánh điểm khác nhau khi học organ và học đờn Piano?

– Học đờn Piano: Piano là dòng đờn căn bản của các loại nhạc cụ. Học Piano thành công thì việc chuyển sang học các loại nhạc cụ khác sẽ dễ dàng hơn. Khi học Piano đòi hỏi khách hàng chơi phải linh hoạt và nhanh nhạy mới đảm bảo phát triển toàn diện. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa đôi bàn tay, bàn chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát. Phím đàn Piano nặng hơn nhiều so với đờn keyboard. Bởi vậy khi luyện ngón sẽ giúp phát triển tốt hơn, bàn tay linh hoạt và khỏe hơn. Thế nên nếu học đờn Piano thành công thì khi chuyển sang học đờn ọc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Học đàn Organ: đờn organ dễ học, dễ chơi hơn Piano vì trên đàn có những phần trống và nhạc đệm nên mang lại cho bạn chơi rất dễ giữ nhịp hơn. Việc luyện ngón tay trái & tay phải của đàn ọc cũng đơn giản hơn nhiều so với Piano. Bởi nhiện vụ của tay trái là đờn hợp âm, tay phải cũng luyện ngón dễ dàng hơn bởi bản nhạc đàn organ thật sự có phần đệm nhạc. Vì thế học đờn organ đôi tay sẽ phát triển không cân đối bằng học Piano. Phím đàn organ nhẹ hơn nhiều so với Piano. Vì thế khi học đàn ọc mà chuyển sang Piano sẽ gặp không eo hẹp khó khăn, thậm chí bị sai kỹ thuật cũng như việc luyện ngón sẽ dễ bị “đơ”.

Học đờn ọc có chơi được Piano không? Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định câu trả lời là không. Mặc dù có bề ngoài khá giống nhau nhưng nguyên lý hoạt động & hiệu quả tiếng của chúng là rất khác nhau. Bạn không thể học một loại đàn mà thật sự có khả năng chơi được nhạc cụ còn lại.

Đối với các bé ở từ 3-5 tuổi, ba mẹ khi cho các trẻ học đờn organ có thể cho trẻ thử luyện tập chút ít trên piano digital hoặc Piano cơ. tại giai đoạn này bé đi học đờn keyboard thường chỉ là để làm quen với các phím đờn, để nhận biết và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc. Chính vì thế, cây đàn trong lúc này thường chỉ chắc chắn có vai trò giúp bé nhận biết nốt & vui chơi, mang đến sự cảm xúc đặc biệt. Khi trẻ em bước sang giai đoạn học đờn nghiêm túc thì phụ huynh hãy mua một cây đàn Piano cho bé tập chơi bởi vì đờn organ không thay cho đàn Piano được.

>> Xem thêm: giá organ casio ctx700

Trên đây là bài viết Học đờn organ thật sự có chơi được Piano không?. Nếu bạn muố mua đàn organ, vui lòng liên hệ: 0909.046.613

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.