Dạo gần đây, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các đơn vị mang đến những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên internet. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và dễ sử dụng.
Tuy nhiên bạn có biết rằng, nếu chúng ta cần gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng hàng hoá mà bạn cần gửi là những hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta cần  được cấp chứng nhận FDA của Mỹ đối với những trường hợp này.
Tuy nhiên FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA lấy như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết sau sẽ giúp bạn nắm bắt rõ.
 

1. Đọc về FDA 
FDA là viết tắt của  "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức có trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, tổ chức này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan trên được xây dựng tại Washington DC, Hoa Kỳ.
FDA có nhiệm vụ cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các luật pháp và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, hàng hóa bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
Không ngừng lại ở đó Cơ quan này cũng thực thi các quy định khác của luật pháp, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, một số quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Chúng bao gồm các yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ  hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến việc vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với phạm vi ảnh hưởng như vậy, Các Quy tắc của FDA sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự cần thiết của nó
Để mặt hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được nhập khẩu một cách thuận lợi, bạn cần không ít giấy tờ cũng như thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót những giấy tờ kể trên thì mặt hàng của bạn dễ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Nếu bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần thực hiện đầy đủ những Nguyên tắc của cơ quan này và quan trọng nhất, bạn nên đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách đơn giản để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những doanh nghiệp mang đến những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những công ty uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót kết hợp với mức giá vô cùng ưu đãi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express mang đến.

SMC Express đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.