định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến những thông số khí hậu trong chậm triển khai đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

bởi vậy cần thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào Đó là ko khí đã được xử lý, không sở hữu những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình như vậy gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản tính là giai đoạn đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ biến MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất quyết.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần nhiều cái. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ quát nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong thời kỳ phân phối
Phân mẫu hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ mẫu mã các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
phương pháp thông gió kiểu thổi mang ưu thế là có thể cấp gió đến những vị trí nhu yếu, nơi tập hợp đa dạng người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. bên cạnh đó nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì thế mang thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có ưu điểm là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá lớn, nhưng hiệu quả cao. tuy nhiên phương pháp này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như thường sở hữu sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác không khí tràn vào phòng khá tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. thành ra có thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí bắt buộc gió tươi lớn nhất. cách này sở hữu toàn bộ những ưu điểm của 2 bí quyết nêu trên, nhưng mẫu trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. không những thế cách phối hợp có nhược điểm là giá bán đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn bạc ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, chiếc gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo phương pháp công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho rất nhiều phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay các phòng sở hữu sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm mẫu bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: đa dạng Công trình mang thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
ngừa các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận tiện.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.