Câu 1: Bí ẩn chuồng thỏ

Một nông dân nuôi những con thỏ trong ba chuồng lớn xếp cạnh nhau ở sân sau. Mỗi chuồng được sơn một màu đỏ, vàng và xanh. Gần đây, số thỏ trong chuồng xanh lớn gấp đôi số thỏ trong chuồng vàng. Đến một ngày, người nông dân lấy năm con thỏ ra khỏi chuồng bên trái và mang chúng đến cửa hàng thú cưng ở địa phương. Anh ta cũng lấy một nửa số thỏ còn lại trong chuồng bên trái và chuyển sang chuồng đỏ.

Chuồng bên trái có màu gì?

nam-cau-do-logic-kich-thich-tri-thong-minh-cua-ban

Ảnh minh họa: Pinterest

>>Xem đáp án

Câu 2: Đai ốc bánh xe

Trong khi thay bánh xe, một người đàn ông vô tình làm rơi bốn đai ốc xuống rãnh cống. Thử mọi cách để lấy lên nhưng vô ích, anh ta bắt đầu nghĩ rằng có lẽ phải mất hàng tiếng bên lề đường. Bỗng nhiên, một đứa trẻ đi ngang qua, đưa ra lời khuyên, giúp anh ta hoàn thành việc lắp bánh xe mới và lái đến trạm sửa xe gần nhất mà không gặp tai nạn.

Lời khuyên của đứa trẻ là gì?

>>Xem đáp án

Câu 3: Món quà của phù thủy

Ngày xửa ngày xưa, có một hoàng tử đi rất xa để tìm vợ. Khi mùa hè vừa kết thúc, chàng đến căn lều nơi có một phù thủy già. Mệt mỏi vì đi đường xa, chàng hỏi xin một chỗ trú ẩn qua đêm. Phù thủy đồng ý, chào đón nồng hậu bằng đồ ăn, thức uống và chỗ ngủ.

Sáng hôm sau, khi hoàng tử chuẩn bị tiếp tục hành trình, bà đưa cho chàng một món quà và dặn: “Đến một thời điểm, đường ngươi đi sẽ bị chặn bởi một con sông rất lớn và không có cầu. Cách duy nhất để băng qua nó là bơi đến bờ bên kia. Chiếc áo choàng kỳ diệu này sẽ giúp ngươi không chết đuối!”.

Vị hoàng tử ra đi. Một trăm ngày đêm đã trôi qua, chàng đến con sông bà phù thủy đã cảnh báo. Tuy nhiên, chàng không cần dùng đến chiếc áo choàng mà vẫn có thể qua sông. Bạn có thể đoán lý do không?

>>Xem đáp án

Câu 4: Mũ tù nhân

nam-cau-do-logic-kich-thich-tri-thong-minh-cua-ban-1

Bốn tù nhân xếp hàng trên một số bậc thang như hình trên, cùng quay mặt về một hướng. Một bức tường ngăn cách người thứ tư với ba người còn lại. Tóm tắt:

Người thứ nhất có thể thấy người thứ hai và người thứ ba.

Người thứ hai có thể thấy người thứ ba.

Người thứ ba và người thứ tư không thể thấy người nào cả.

Những tù nhân này đang đội mũ. Họ được cho biết rằng có hai mũ trắng và hai mũ đen, nhưng từ đầu không biết mình đội mũ màu gì. Họ được yêu cầu nói to màu mũ của mình ngay khi biết chính xác.

Điều kiện là mỗi người không được di chuyển hay quay đầu lại, không nói chuyện với người khác, không được phép lấy mũ xuống.

Ai sẽ là người đầu tiên nói ra màu mũ của mình? Tại sao?

>>Xem đáp án

Câu 5: Xác định thủ phạm

Vào một buổi tối muộn, một ôtô đâm phải một người đi bộ trên con đường hẹp và chạy thẳng mà không dừng lại. Một viên cảnh sát nhìn thấy chiếc xe rời khỏi hiện trường vụ tai nạn báo rằng nó di chuyển với tốc độ rất nhanh. Tai nạn này được 6 người chứng kiến. Họ cung cấp thông tin mâu thuẫn về những gì xảy ra:

– Đó là một chiếc xe màu xanh, do một người đàn ông điều khiển.

– Chiếc xe di chuyển với tốc độ cao, đèn pha bị tắt.

– Chiếc xe có biển số và không phóng nhanh.

– Đó là một chiếc Toyota, đèn pha bị tắt.

– Chiếc xe không có biển số, người lái xe là phụ nữ.

– Đó là một chiếc Ford màu xám.

Khi chiếc xe và tài xế bị bắt giữ, hóa ra chỉ có một trong sáu người chứng kiến mô tả chính xác. Mỗi người trong số năm người kia cung cấp một thông tin đúng và một thông tin sai.

Bạn hãy xác định:

– Thương hiệu của xe là gì?

– Chiếc xe có màu gì?

– Xe chạy nhanh hay chậm?

– Xe có biển số hay không?

– Đèn pha có được bật hay không?

– Người lái xe là đàn ông hay phụ nữ?

>>Xem đáp án

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.