Thư gửi học sinh nhân dịp năm học mới 2017-2018 của ông Marcel van Miert, Chủ tịch Điều hành Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) – người có hơn 20 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực quản lý giáo dục, nhận được sự đồng tình, chia sẻ của nhiều học sinh và phụ huynh những ngày qua.

Trong thư, ông kêu gọi thế hệ trẻ dù đang ở lứa tuổi nào cũng nên cân nhắc đến sự dũng cảm, khác biệt và trên hết là dám ước mơ, làm chủ cuộc đời. Hành trình khám phá bản thân, trưởng thành và chạm đến những ước mơ không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Chỉ có sự trau dồi, rèn luyện và bản lĩnh mới giúp các em bước vững chãi trên mọi con đường và hiện thực hóa những ước mơ.

“Em vốn có nhiều ý tưởng và rất thích vẽ, nhưng chẳng bao giờ dám bộc lộ ra hay chia sẻ với mọi người vì sợ bị nói khác biệt. Hôm nay, sau khi đọc bức thư của thầy, em thấy mình như được tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và dũng cảm thể hiện bản thân. Em sẽ quyết tâm thay đổi thái độ để khi trưởng thành không phải nói lời hối tiếc”, Minh Anh, học sinh trường VAS chia sẻ.

Chị Hồng Nhung, phụ huynh trường Việt Úc cũng cho biết: “Bức thư không chỉ truyền cảm hứng cho các em, mà còn cảnh tỉnh chính bản thân tôi. Tôi tự thấy mình cần cố gắng hơn nữa để có thể góp phần định hướng, chia sẻ những ước mơ, hoài bão của con”.

buc-thu-truyen-cam-hung-cua-chu-tich-dieu-hanh-he-thong-vas

Ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực quản lý giáo dục.

Nội dung bức thư gửi các em học sinh của ông Marcel van Miert:

“Khi là cậu bé, có một sự kiện đã khiến tôi suy nghĩ nhiều, đó là vài bức vẽ tại triển lãm tranh trong trường. Cách đây hơn 40 năm, nhiều nơi trên thế giới liên tục diễn ra cuộc tranh đấu về bình quyền, giai cấp, sắc tộc, nạn bắt nạt…, những vấn đề này đến nay vẫn tồn tại. Do đó, các bức họa ngây ngô, đơn giản từ bạn học khi đó với ý nghĩa vẽ lên sự hòa hợp, bình đẳng và cả tình yêu đối với nhân loại khiến tôi nhận ra rằng chẳng còn quá sớm để một cậu bé như tôi phải làm điều gì đấy bắt đầu từ bản thân mình!

Một cuộc thi vẽ sẽ được tổ chức năm nay. Tôi tin rằng nhiều học sinh VAS sẽ tham gia, thể hiện tài năng và dùng tác phẩm của các em để nói lên chính kiến của bản thân cũng như nhiều vấn đề của xã hội.

Trên chặng đường các em đi, sẽ có những trạm dừng chân để các em nhìn lại và quyết định hướng đi phía trước. Cũng có những lựa chọn đã sẵn trong suy nghĩ hoặc từ lời khuyên của người khác nhưng tôi hy vọng học sinh VAS dù đang ở lứa tuổi nào đều sẽ cân nhắc chọn:

Sự dũng cảm – Dũng cảm để cất lên chính kiến của bản thân, đối mặt với thử thách, vượt qua thất bại, tỉnh táo nếu thành công và để thương yêu gia đình dù ở ngay cạnh hay xa cách.

Sự khác biệt – Khác biệt không phải để trở nên hoàn hảo mà để trân trọng chính mình và những người xung quanh, để tôn trọng và tìm kiếm vẻ đẹp bên trong của những sự vật, sự việc khác nhau và để biết cách hòa nhập khi bước ra thế giới.

Làm chủ cuộc đời – Làm chủ từ suy nghĩ, thái độ và hành động ngay từ lúc này vì tương lai của bản thân và để không hối tiếc mỗi khi các em nhìn lại.

Và hãy đưa ra quyết định thật sáng suốt về việc làm gì, làm như thế nào để bản thân, gia đình tự hào về các em. Hãy bắt đầu từ việc nỗ lực cũng như tận hưởng niềm vui trong học tập các em nhé!

buc-thu-truyen-cam-hung-cua-chu-tich-dieu-hanh-he-thong-vas-1

Ông Marcel van Miert là người thường xuyên truyền cảm hứng cho học sinh ở những thời điểm quan trọng của năm học.

Từng như các em, tôi vốn không ít mộng mơ, và chẳng có gì sai khi chúng ta mơ ước những chuyện có vẻ điên rồ trong mắt người lớn, đúng không? Ước mơ của chúng ta cũng sẽ thay đổi nhiều trên hành trình làm chủ cuộc đời. Chỉ có trau dồi, rèn luyện bản thân thành những người bản lĩnh mới giúp ta bước vững chãi trên con đường phía trước và hiện thực hóa chúng.

Tôi chúc các em có một khởi đầu thật tuyệt trong năm học này. Tôi chúc các em có đủ dũng cảm để trưởng thành, trở thành người các em thật sự ước muốn. Tôi chúc các em luôn tự tin để không lấp đầy sự khác biệt của bản thân vì mỗi người trong các em là độc nhất. Tôi chắc rằng các em sẽ lắng nghe, đồng lòng với sự ủng hộ từ gia đình và thầy cô để đạt những nguyện vọng của bản thân.

Mong ước của tôi là các em luôn có một tuổi thơ đầy ắp yêu thương, sẽ có một tuổi trẻ thật nhiều trải nghiệm và màu sắc. Tôi thấy rất may mắn được góp phần xây dựng một nơi mà các em có thể nhớ về với nhiều kỷ niệm khó quên!”

Thế Đan

Năm học 2017-2018, VAS đón nhận gần 1.000 học sinh mới nâng tổng số học sinh của trường lên gần 7.000 em và giữ vững vị trí là hệ thống trường tư thục đào tạo song ngữ lớn tại TP HCM.

Hơn cả kiến thức học thuật hay bằng cấp chứng nhận, VAS mong muốn đào tạo nên những hệ trẻ – công dân toàn cầu bản lĩnh, am hiểu về dân tộc, sống có đam mê, hoài bão. Tinh thần cốt lõi ấy đã gắn liền với VAS trong suốt 14 năm qua.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.