Thời đại phong kiến Việt Nam với ảnh hưởng lớn lớn của tư tưởng nho giáo đã khiến thân phận con người chịu phổ biến sự kìm kẹp vô nghĩa. Phim mới chiếu rạp Mẹ Chồng xét lại hai vấn đề nổi cộm nhất – chế độ đa thê và các phép tắc khắc nghiệt.

Ở một miền quê nào đó tên là Đại Điền vào những năm 1940 – 1950, gia đình hội đồng Lịnh với thêm thành viên mới, cô con dâu Ba Trân. Từ lúc về làm cho dâu, cô luôn buộc phải chịu rộng rãi xấu số bởi gia đình nhà chồng. Rồi thời gian qua, Ba Trân tiếp tục lặp lại bi kịch đời mình khi cô trở nên mẹ chồng. Một chiếc vòng luẩn quẩn…

Chủ đề xuyên suốt của phim hay này là những trận đấu đá trong nội bộ gia đình, những mưu kế thâm hiểm… mang thể gọi đùa đây là “Thâm Cung Nội Chiến” phiên bản Việt Nam. Nghe đâu phần nhiều các cảnh đều mang sự đấu đá, giằng xé giữa những thành viên với nhau. Sẽ mang người không thích nhưng dù sao chủ đề này với thật và đây chắc chắn là nó thú vị.

Xem thêm: phim lẻ


“Sen là sen, lài là lài, không thể lẫn tạp”

Điều đáng khen trước hết dành cho diễn viên. Thanh Hằng đã chứng minh được rằng lấn sân từ người chiếc sang diễn viên là khả thi, giả dụ thật sự có tuấn kiệt diễn xuất. Vô cùng loại nhập vai người phụ nữ quyền lực Ba Trân siêu phải chăng. Cô mô tả được uy quyền và thần thái của 1 kẻ nắm quyền sinh sát và các cảnh nóng đầy tính hoang dại, nhớ tiếc là bị kiểm chuẩn y cắt phổ biến.

Bà hội đồng – Diễm My tuy chẳng phải học lời thoại như chính bà thú nhận nhưng vẫn nhập vai mẹ chồng xưa cạnh tranh ác nghiệt một cách lý tưởng. Hi vẳng sau phim mới này Diễm My sẽ với những “vai được nói” phổ biến hơn.

Ngọc Quyên lại diễn phải chăng trong phân cảnh xung đột mang cậu con trai và Ba Trân. Sự nhẫn nhịn lúc 1 người đàn bà chịu tắt thở phục dưới 1 người đàn bà khác và tâm trạng xâu xé thương con được bộc lộ qua các hành động vội vàng xin lỗi hay tát con hơi trung thực.

Lan Khuê và Midu thì 1 chín 1 mười. Hai cô vợ Tư Thì và Tuyết Mai đều là dạng vai sở hữu độ khó nhất thiết. Có lúc thấy họ đối xử tốt sở hữu nhau, khi lại như đối thủ. Lan Khuê đầy bình thản đến độ hài hước, trong lúc Midu trình bày vẻ thuần khiết thơ ngây.

Tin khác: lịch chiếu phim lotte

Trái có hai cô gái biểu lộ khá tốt, cả Lâm Vĩnh Hải lẫn Song Luân có phần hụt hơi. Có nhẽ do tuổi nghề còn trẻ so với những đồng nghiệp nữ đầy kinh nghiệm. Lâm Vinh Hải vào vai một người thần kinh chưa thuyết phục. Còn Song Luân nhiều cảnh đọc thoại không cảm xúc, nhất là những phân đoạn hội thoại với Tuyết Mai.

Phần hình ảnh Mẹ Chồng được ekip chăm nom vô cùng kỹ, vì đây là 1 phim lấy bối cảnh xưa. Màu nhan sắc tươi sáng phần nào làm giảm đi sự đấu đá ác liệt. Song song đó, màu phim đậm chất điện ảnh, ko kém một phim Việt nào.

bề ngoài trang phục phim tương đối đẹp và phong phú; từ áo dài cho tới áo bà ba đều sở hữu nét riêng mang chất liệu lụa gấm, đính họa tiết cườm, hoa, phượng hoàng. Cô Ba Trân có các bộ trang phục quyền quý, tạo phải nét nổi bật cho người nắm trong tay cả vùng Đại Điền. Đặc biệt hơn cả là cái áo có con rắn bạc trước ngực– cũng là dáng điệu từ logo. Con rắn này ngầm ý sự dửng dưng, độc ác hay sự linh hoạt của mẹ chồng? Sở hữu thể tin chắc rằng y phục khiến bắt buộc tính cách nhân vật phim. Đồ đạc nội thất ở nhà hội đồng đúng là sang trọng theo kiểu bí quyết xưa. Các bộ bàn ghế, tủ thờ, bình hoa, tranh tường, cửa màn, ly ấm… gợi lại cảm giác thân quen thời Pháp thuộc.

Nhạc phim cũng tối ưu lúc biểu lộ đúng nét buồn, nét cổ kính ở một làng quê miền Nam xưa sở hữu những nhạc lễ, những câu khấn thú vị, đầy vần…

giả dụ mang một vai diễn nào ấy gây đa dạng sự nhớ tiếc cho khán nhái thì ấy chính là vai mợ Bảy Loan. Mở màn bằng một đám cưới hoành tráng rồi sau đó mất hút dần dần. Khán nhái mong chờ với sự xung đột giữa hai bà mẹ chồng tranh giành quyền giữ chìa khóa tủ gia bảo đã thất vọng!

Kịch bản Mẹ Chồng là một kịch bản hay, thế nhưng khâu biên kịch khiến chưa rẻ, cụ thể là chưa đào sâu những chi tiết thành ra gây khó hiểu cho người xem. Những cảnh phim bị chia nhỏ ra nhưng không liên kết với nhau. Người xem ko biết Tư Thì xuất hiện từ bao giờ, liệu cô với xuất thân từ từng lớp tá điền? Hoặc mợ Bảy Loan cũng có đứa con trai? Phương pháp Bảy Loan, Tuyết Mai, Thiện Khiêm xuất hiện quá đột ngột.

Bộ phim cứ dần dần đều như vậy cho đến kết thúc bất ngờ. Đọng lại trong tâm não người xem là các giọt nước mắt. Tất cả nhân vật đều khóc. Đó là 1 bà hội đồng Hai Lịnh bất lực khi chứng kiến các biến cố gia đình mình. Đấy là tủi hổ cho phận vợ lẽ Bảy Loan. Rồi giọt nước mắt ân hận của Thiện Khiêm. Nói cả sự xâu xé giữa tình cảm cá nhân và trách nhiệm làm dâu cá chậu chim lồng của Tuyết Mai. Và trên hết là cái kết cuộc đớn đau Ba Trân sau tất cả…

Mẹ Chồng sẽ ra mắt ở các rạp chiếu phim toàn quốc từ ngày 01.12.2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.