Bạn muốn biết các thủ thuật trang điểm khi trang điểm chuyên nghiệp mà không nhất thiết phải tham gia vào bất kì khóa hướng dẫn trang điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
BÀI HỌC TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1:
BẠN NÊN CÓ SỰ ĐẦU TƯ VÀO CÁC DỤNG CỤ LÀM ĐẸP
Tại học viện day trang diem chuyen nghiep Napoleon Perdis’ Makeup ở Hollywood, chuyên gia make-up Rebecca Prior bắt đầu bài học bằng việc giới thiệu cho chúng tôi biết đến các loại dụng cụ làm đẹp. Cô ấy nói rằng dụng cụ trang điểm và các loại sản phẩm cũng quan trọng hệt như các kĩ năng trang điểm vậy.
Nếu sử dụng sản phẩm và các loại dụng cụ trang điểm chất lượng cao thì hiệu quả trang điểm sẽ tốt hơn rất nhiều, cho dù kĩ thuật trang điểm không có nhiều tiến bộ. Bởi vậy nếu mà bạn thực sự muốn trang điểm được như các chuyên gia, bạn nên học dùng cọ cho đúng cách.
Đây sẽ là 8 loại cọ trang điểm cơ bản mà bạn phải nhớ:
Loại 1. Cọ đánh nền
Loại 2. Cọ đánh kem che khuyết điểm
Loại 3. Cọ đánh phấn
Loại 4. Cọ đánh má hồng
Loại 5. Cọ nhỏ đa năng
Loại 6. Cọ đánh mắt dẹt
Loại 7. Cọ vẽ chân mày
Loại 8. Cọ vẽ son môi
Một khi đã có cọ trong tay, bạn cũng phải biết cách cầm cọ sao cho đúng cách. Lijha Stewart, một chuyên gia của Make up For Ever, cho biết: “ Cách bạn giữ cọ trên tay sẽ làm ảnh hưởng đến sự điều khiển cọ khi trang điểm. Bạn càng cầm sát phần bọc kim loại ngay dưới đầu cọ, áp lực đặt lên đầu cọ càng lớn và ngược lại.” Nói chung, nếu bạn muốn phấn được tán đồng đều thì hãy cầm ở giữa thanh cọ. Một mẹo nhỏ nữa mà bạn có thể áp dụng là bạn có thể dễ dàng biến cây cọ đánh phấn thành loại cọ dẹt và góc cạnh bằng cách cầm chặt xung quanh các sợi lông và ấn chúng dẹt ra.
BÀI HỌC TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP SỐ 2
TRỘN KEM LÓT VỚI PHẤN NỀN
Chuyên gia trang điểm Gil Romero của Make-up Designory’s Beauty đã cho tôi 1 kinh nghiệm hoàn toàn mới.

Tìm hiểu: Những trung tam day nghe trang diem co dau uy tin
Trước đây, tôi từng biết là phấn nền có 3 dạng: lỏng, bột và kem. Tôi cũng đã thường nghĩ rằng kem lót phải được dùng trước phấn nền nhưng Romeo nói rằng:” Bạn có thể sử dụng kem nền để có lớp phủ trong suốt lên toàn bộ khuôn mặt hoặc cũng có thể trộn nó với kem lót. Việc này sẽ giúp cho lớp nền phủ được đều lên da và không gây vón cục, gây mất thẩm mỹ. Thêm vào đó, dùng kem nền sẽ làm cho lớp nền bám lâu hơn trên da hơn so với dạng bột hoặc dạng lỏng. Prior cũng cho biết thêm, trộn kem lót và kem nền sẽ giúp cho các lớp trang điểm được tự nhiên hơn rất nhiều.
Chuyên gia Yvonne Hawker cho biết mọi người đều có thể sử dụng kem nền, riêng đối với da dầu thì nên sử dụng miếng bọt biển ẩm để tán kem lên da. Đa số hầu hết các loại phấn nền đều có chứa dầu trong nó để tạo độ phủ mịn màng trên da. Sử dụng miếng bọt biển cũng có thể lấy đi các sắc tố trừ tinh chất dầu trong phấn nền. Bạn có thể có 1 lớp nền tuyệt vời mà không bị bóng dầu.”
Với loại da khô và da hỗn hợp, sử dụng cọ đánh nền để tán đều lớp nền lên da, đánh tập trung vào phần trung tâm của khuôn mặt, nơi mà da bạn dễ bị đổi màu nhất. Càng xa vùng trung tâm càng cần sử dụng ít hỗn hợp kem nền và kem lót.
BÀI HỌC TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP SỐ 3
HÃY CHẤP NHẬN CÁC KHIẾM KHUYẾT TRÊN KHUÔN MẶT BẠN VÀ TÌM CÁCH CHE GIẤU CHÚNG
Chìa khóa giúp thành công của 1 nghệ sĩ trang điểm là khả năng phân biệt màu da của bất kì 1 người nào và biết lựa chọn những màu từ bánh xe màu (hình trên) sao cho giảm thiểu tối đa nhất những màu không mong muốn.
Cách phối màu sẽ giúp che được những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn như mụn trứng cá, mụn đầu đen, quầng thâm mắt, nốt tàn nhang… Những màu đối diện trên bánh xe màu trên triệt tiêu lẫn nhau, cho nên màu xanh lá cây sẽ triệt tiêu đi màu đỏ, màu cam sẽ triệt tiêu màu xanh dương. Nếu bạn dùng kem che khuyết điểm màu be, nó cũng sẽ chỉ làm cho vùng da đó trở nên xám xịt.
Nếu bạn muốn trở thành người trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần phải thực hành thường xuyên. Điều đó sẽ giúp cho bạn quen dần hơn với các loại da và các đặc điểm của khuôn mặt khác nhau cũng như có cách xử lí tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.