Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một người dân của 1 quốc gia khác muốn bước chân vào Mỹtrước hết phải sở hữu Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không định cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đặt chân vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian ngắn (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này bắt buộc người tuyển dụng lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa làm việc mang Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến rộng rãi

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người sở hữu nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải sở hữu chuyên mônđề xuất trình độ học vấn cao hoặc tương đương. với khả năng nổi trộivới nghiên cứu và lớn mạnh giúp chính phủ, mang những Dự án hiệp tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến cho việc trong ngành nghề chuyên môn. đề xuất bằng sau trung học can hệ đến ít nhất 4 năm nghiên cứu trong ngành nghề đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công việc nông nghiệp trợ thì hoặc theo mùa. Visa này được cấp sở hữu số lượng, chỉ cấp giả dụ mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công tác phi nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp với số lượng, chỉ cấp nấu mang lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình đào tạo hoặc giáo dục đặc trưng Người được cấp Visa này để được đào tạokhông kể đào tạo sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong doanh nghiệp Người được cấp Visa này khiến việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc điều hànhđề xuất tri thức chuyên môn, được tuyển dụng từ 1 nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân mang khả năng hoặc thành tích nổi bật Người được cấp Visa này là người với năng lực hoặc thành quả đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tựu được công nhận trong ngành nghề điện ảnh – truyền hình. các thành tích này được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người sản xuất các nhà sản xuất đồ vật quan yếu để hỗ trợ những người kể trên.
P-1 – Dành cho vận khích lệ (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của đội ngũ giải trí Người được cấp Visa này để trình diễn tại một cuộc thi thể thao cụ thể mang tư cách là vận khích lệ hoặc nhóm giải tríđề xuất trình độ được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người sản xuất các dịch vụ trang bị quan trọng để hỗ trợ các người nói trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong lĩnh vực giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình bàn luận qua lại với một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và một một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm những người cung cấp các dịch vụ vật dụng quan yếu để tương trợ các người nói trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến cho trong ngành nghề tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc đào tạo một chương trình với tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễncác chương trình biểu diễn  tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm các người phân phối những nhà cung cấp đồ vật quan trọng để hỗ trợ các người đề cập trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình đàm đạo văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để đào tạo thực tếsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn thông qua tham gia vào một chương trình bàn thảo văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời đề xuất chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy chấp nhận của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn buộc phải cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người tuyển dụng của bạn phải xem lại hướng dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được phê duyệt hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận công nhân không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau lúc được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người thuê 1 thông báo Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Quy trình xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để mang lại buổi phỏng vấn. Về ảnh, bạn sẽ tải ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho các người nộp đơn ở những độ tuổi nhất định được nêu bên dưới. Bên cạnh đócác viên chức lãnh sự có quyền đề xuất 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ đương đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn đổi thay theo địa điểm, thời kì và loại visavì thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Rà soát thời gian chờ đợi ước lượng cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có nghi vấn cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.