Di Hòa Viên

Nằm cách thức trọng tâm Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc, Di Hòa Viên có nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” là cung điện được vun đắp trong khoảng thời nhà Thanh. Một trong các nơi nổi tiếng nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm. 2 Cảnh nổi trội là vạn thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 290 ha, trong chậm tiến độ ba phần tư là hồ nước.

xem thêm: thuê wifi quốc tế

Vườn chia khiến cho 3 khu vực. Khu hành chính là Nhân Thọ Điện – nơi từ Hy thái hậu tiếp những quan lại và khắc phục quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa vòng vèo năm nở hoa. Rút cục là khu phong cảnh với những hòn non bộ đẹp mắt, những hồ cá chép vàng đủ màu, các các con phố dích dắc uốn lượn đi trên mặt hồ.

Quảng trường Thiên An Môn

Được xây dựng vào năm 1417 sở hữu diện tích 440.000 m², quảng trường này là nơi diễn ra phổ quát sự kiện chính trị quan trọng của đất nước Trung Quốc xưa.

Quảng trường nằm giữa trung tâm thủ đô sở hữu hai cổng khổng lồ cổ kính: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường là bia kỷ niệm anh hùng dân chúng và lăng chủ toạ Mao Trạch Đông. Khu vực quảng trường lúc nào cũng đông khách du lịch ghẹ thăm. Phía Tây quảng trường là Đại hội đường quần chúng. # . Phía Đông là viện bảo tồn quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Tử Cấm Thành

Còn được biết đến sở hữu tên gọi Cung điện hoàng thất hay bảo tàng Cung điện, Tử Cấm Thành là nơi mà những Hoàng đế của triều đại nhà Minh với nhà Thanh sinh sống cũng như thống trị đất nước. Hiện tại thì Công trình đã được mở cửa phổ thông để công chúng vào xem và phát triển thành điểm thăm quan vượt trội ở Bắc Kinh. Toàn bộ khách du lịch đều cảm thấy sững sỡ trước vẻ đẹp uy nghiêm , tráng lệ của cung điện. Đặc biệt là trong Tử Cấm Thành vẫn còn lưu giữ phổ quát truyền thuyết về các người trong gia đình hoàng phái ngày xưa.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua hồ hết các dạng địa hình trong khoảng đồi núi cao đến sa mạc và biển, Vạn Lý Trường Thành là Công trình phòng thủ quân sự chiến lược lừng danh vào bậc nhất của thế giới .

Bức tường thành dài hơn 6.000 km, từ Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Để vun đắp bức tường này, khoảng 1 triệu người lao động đã phải thiệt mạng nên nó được đặt cho dòng tên “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

khi xẹp thăm Bắc Kinh, bạn sở hữu thể đến thăm 1 đoạn thành Vạn Lý nằm cách thành thị chừng 70 km, leo bộ lên các bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như vô tận , uốn mình qua những dãy núi.

có thể bạn quan tâm: thuê wifi đi malaysia

thị trấn cổ Hutong

Được hình thành và vun đắp trong khoảng thời nhà Nguyên xã cổ Hutong là 1 mảnh vong hồn của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng. Những mái nhà cổ kính, rêu phong, với các nét xưa cũ còn sót lại, thêm việc tọa lạc bên Tử Cấm Thành khiến cho nơi này càng phát triển thành hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.