Bắc Kinh, Trung Quốc là một trong những nơi lưu giữ nhiều công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, tiêu biểu cho linh hồn dân tộc người Hoa. Để đến được nơi này, du khách chỉ cần tham khảo thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên trên VietJet VietNam để săn vé máy bay VietJet với giá ưu đãi nhất nhé. Dưới đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách tuyệt đối không nên bỏ qua.

Bắc Kinh, Trung Quốc là một trong những nơi lưu giữ nhiều công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, tiêu biểu cho linh hồn dân tộc người Hoa

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên có nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”, cung điện rộng lớn này được xây dựng từ thời nhà Thanh, có lịch sử tồn tại trên 800 năm tính tới thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là một trong những nơi nổi tiếng nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của người Trung Quốc. Hoa viên này rộng 290 ha, trong đó 3/4 là hồ nước với 2 cảnh nổi bật là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh.

Di Hòa Viên có nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”, cung điện rộng lớn này được xây dựng từ thời nhà Thanh, có lịch sử tồn tại trên 800 năm tính tới thời điểm hiện tại.

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn được xây dựng vào năm 1417 với diện tích 440.000 m², đây cũng chính là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Trung Quốc thời xưa. Quảng trường này nằm giữa trung tâm với hai cổng đồ sộ: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa là lăng Chủ tịch Mao Trạch Đông và bia kỷ niệm anh hùng nhân dân Trung Hoa. Phía Tây là Đại hội đường nhân dân, còn phía Đông là viện Bảo tàng quốc tế.

Quảng trường Thiên An Môn được xây dựng vào năm 1417 với diện tích 440.000 m², đây cũng chính là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Trung Quốc thời xưa.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành còn được biết đến với tên gọi là Cung điện Hoàng gia. Đây là nơi mà các Hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh đã từng cai trị đất nước. Đến thăm nơi này, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy sững sỡ trước vẻ đẹp uy nghiêm, tráng lệ của cung điện. Không những thế, trong Tử Cấm Thành vẫn còn lưu giữ nhiều truyền thuyết về những người trong gia đình Hoàng tộc ngày xưa.

Tử Cấm Thành còn được biết đến với tên gọi là Cung điện Hoàng gia. Đây là nơi mà các Hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh đã từng cai trị đất nước.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua tất cả các dạng địa hình từ sa mạc và biển cho đến các đồi núi cao, Vạn Lý Trường Thành được xem là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng bậc nhất của thế giới với bức tường thành dài hơn 6.000 km, từ Đông sang Tây băng qua sa mạc, đồng cỏ và núi non. Để xây dựng bức tường này, khoảng một triệu công nhân đã phải bỏ mạng, chính vì thế nơi này còn được người ta đặt cho cái tên là “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

ạn Lý Trường Thành được xem là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng bậc nhất của thế giới

Ngoài ra, Bắc Kinh còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác, chẳng hạn như: Phố cổ Hutong, sân vận động Olympic, phố nghệ thuật 798 và Caochangdi, phố mua sắm Vương Phủ Tỉnh, vv…

Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí cho cuộc hành trình khám phá thành phố còn lưu giữ nhiều nét cổ kính này, các bạn hãy nhanh chóng săn vé máy bay Vietjet giá rẻ nhất tại VietJet VietNam nhé. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thú vị tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.