Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát. Nhưng không biết phải lựa chọn loại nào cho phù hợp. Chính vì vậy hôm nay Lowprice sẽ đưa ra một số lưu ý khi lắp đặt camera quan sát mà bạn nên tham khảo.

>>> Xem thêm: sua camera tai nha

  1.   Xác định đúng nhu cầu của bạn khi lắp camera quan sát.

Trên thị trường hiện nay, camera có rất nhiều mẫu mã với mức giá từ vài trăm ngàn đến vài trăm triệu. Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu lắp đặt camera của mình là để làm gì. Nếu chỉ để quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc thì tại sao không chọn lắp đặt camera giá rẻ để tiết kiệm chi phí? Ngược lại, với những công việc đòi hỏi sự giám sát khắt khe thì đừng ngần ngại đầu tư cho mình một hệ thống camera chất lượng mặc dù mức giá có đắt đỏ.

  1.  Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Đầu tiên, bạn xác định xem đặt ở vị trí nào để có tầm giám sát bao quát khu vực cần quan sát nhất. Tiếp theo, xác định khoảng cách mục tiêu. Khoảng cách mục tiêu là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình mục tiêu từ camera quan sát. Khả năng hiển thị của camera (bạn có muốn xem qua camera quan sát phần nào ẩn trong tầm nhìn để đạt được mục đích của bạn), như việc bạn muốn nhìn rõ biển số xe ở khoảng cách 50m, chắc chắn nên sử dung camera có độ phân giải FullHD.

  1.   Lựa chọn tiêu cự camera tiêu cự là gì?

Tiêu cự của một thấu kính là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Nói chung với các thấu kính thường dùng hàng ngày thì tiêu cự được đo bằng cm, mm. Tiêu cự thường dùng trong camera là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm…

– Lựu chọn tiêu cự cho camera là một phần khá quan trọng trong việc quan sát của bạn, thông thường bạn lắp văn phòng cửa hàng nhỏ thì bạn không quan tâm đến tiêu cự của camera. Tuy nhiên nếu bạn cần soi rõ một vật gì đó, soi xa, soi gần, lắp 1 camera nhưng một góc thật rộng,…nghĩa là một trường hợp đặc biệt nào đó bạn phải nghĩ ngay đến tiêu cự của camera.

– Cách lựa chọn tiêu cự: Ống kính số càng nhỏ thì góc càng rộng nhưng chỉ soi được gần ( Ví dụ ống kính 2.8, 3.6) Thông thường lăp đặt camera quan sát cho gia đình thì tiêu cự càng thấp càng tốt, lắp đặt cho khu phố, con hẻm thì ống kính tốt nhất là 6m, hoăc 8m, đối với kho xưởng thì tùy thuộc vào vị trí quan sát xa hay gần để lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm: hệ thống camera quan sát là gì

  1.  Lựa chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải ( resolution) của camera quan sát là thước đo chất lượng mà hình ảnh camera thu được tại đầu ghi hình. Độ phân giải của camera cũng quyết định rất lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không do cảm biến của camera, thứ 2 là do độ phân giải của camera, độ phân giải camera càng lơn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, -> càng nét. – Camera Analog thường chúng ta sẽ tính độ phân giải bằng TVL. Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét.

– Camera HD thường tính độ phân giải bằng megapixel. Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền, chúng ta hãy xác định lại nhu cầu của mình khi chọn camera, tránh việc lãng phí đáng tiếc.

  1.  Camera có quan sát ban đêm hay không?

Thông thường 99% các camera hiện nay được trang bị camera hồng ngoại. Chỉ 1 số loại camera đặc biệt hãng sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Chúng ta hãy hỏi nhà cung cấp camera xem có hồng ngoại hay không sẽ rõ, Camera hồng ngoại giúp bạn vừa tiết kiệm ánh sáng vừa đảm bảo an ninh, tuổi thọ lại cao hơn camera thông thường, phù hợp lắp cả trong nhà và ngoài trời.

  1.  Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút vào các khái niệm về camera không dây do sự hấp dẫn công nghệ cao và thực tế rằng không yêu cầu cáp để truyền video. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các camera không dây dễ bị nhiễu bởi các thiết bị không dây khác như điện thoại không dây, các thiết bị internet không dây cũng sử dụng phạm vi tần số 2,4 GHz và 5,8 GHz. Ngoài ra, camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn vì vậy chúng không phải là hoàn toàn không dây trong trường hợp này. Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận nghĩa là bạn tốn thêm chi phí cho nó. Bất cứ khi nào có thể, nên sử dụng một camera có dây thông thường thay vì một hệ thống không dây.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt camera quan sát mà Lowprice cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình một dòng camera tốt nhất để lắp đặt nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp:

https://trangtintonghop247.blogspot.com/2018/01/nhung-ieu-can-chu-y-khi-lap-at-camera.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.