Jed McCaleb, đồng sáng lập của hai đồng tiền điện tử Ripple (XRP) và Stellar (XLM),và cũng như là sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng Mt. Gox, khẳng định rằng tiền tệ kỹ thuật số và CN Blockchain ẩn đằng sau nó cần phải tiếp tục duy trì đặc tính phân quyền của mình để có thể gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai,theo CNBC đưa tin ngày 23/03.
===> Tìm hiểu ngay: Máy đào bitcoin

 

Tại một cuộc PV trên chương trình Fast Money của CNBC, McCaleb cho biết từ trước tới bây giờ anh chỉ biết chỉ có một mạng lưới phi tập trung mà được dùng nhiều người dùng trên toàn cầu, đó chính là Internet. McCaleb tiếp đến đã thẳng thắn công kích Ripple – một giao thức trả tiền anh đồng sáng lập vào năm 2013, thế nhưng sau đó McCaleb đã rời dự án này – cho rằng lộ trình phát triển hiện nay của Ripple cũng sẽ chỉ dẫn tới việc hình thành thêm một hệ thống thanh toán tiền điện tử tập quyền khác, “chẳng tốt đẹp gì hơn so với SWIFT hay PayPal”. McCaleb một lần nữa so sánh Internet với Blockchain, nói:
Tầm nhìn thật sự đó là phải xây dựng nên một mạng lưới, tương tự như Internet, mà bất cứ ai cũng có thể tham gia vào [. . .] Điểm mấu chốt chính là phải thực hiện thành công các yếu tố ấy.
===> Xem thêm: cách trade coin
Hồi đầu tuần này, McCaleb cũng đã giải thích tầm nhìn của anh về một “mạng lưới thanh toán toàn cầu” dựa trên Blockchain, đồng thời đưa ra dự đoán rằng toàn bộ các loại tài sản đều sẽ được token hoá vào năm 2028.
bên cạnh đó, McCaleb không phải là nhân vật có tiếng tăm số 1 đưa ra bình luận về tiền điện tử và Blockchain trong tuần này. Vào ngày 22/03, “người thổi còi” Edward Snowden đã công khai bày tỏ lo lắng của bản thân mình trong một cuộc phỏng vấn khác, cho rằng Blockchain của Bitcoin đang “tàn phá cộng đồng”, còn số cái công khai cả BTC vẫn sẽ luôn là một “khiếm khuyết mãn tính”.
Còn vào đầu tuần, ngày 21/03, CEO của Twitter và dịch vụ trả tiền Square là Jack Dorsey khẳng định với truyền thông đại chúng là anh chỉ thấy một đơn vị tiền tệ duy nhất cho thế giới nói chung và Internet nói riêng tồn tại trong tương lai, và “… cá nhân tôi tin đó chính là Bitcoin”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.