Trong Invester Alert tuần trước, nhóm đầu tư của chúng tôi chia sẻ một báo cáo của Morgan Stanley nói rằng giá BTC giảm kể từ khi nó “bắt chước” công nghệ bong bóng Nasdaq vào tháng 12, trong khi công nghệ này đã ra đời vào cuối năm 1990.
Đây không phải là tin tức rung chuyển trái đất của chính nó trong tiền số. Sự khác biệt chính là liệu BTC có bị đánh bại ở tỷ lệ gấp 15 lần như công nghệ bong bóng.
Morgan Stanley có một vài tin tốt lành đối với các bò mộng BTC, Nhưng: Sự suy giảm 70% cũng “không có gì khác thường” và còn gì nữa, sự điều chỉnh như vậy “từng có trong lịch sử trước đây”. Cũng như Nasdaq lấy lại phần lớn những gì nó đã mất trong các năm tiếp theo – trước khi cuộc khủng hoảng tài chính làm giảm giá và tổn thất thậm chí còn là nặng nề hơn thế nữa – BTC cũng có thể sẵn sàng cho một đợt khôi phục mạnh mẽ.
==> Xem ngay: xem giá bitcoin
Sự suy giảm của Bitcoin đã qua hết chưa?
Một công ty nghiên cứu, trên thực tế, tin rằng Bitcoin & các loại coin kỹ thuật số khác, “altcoin”, đã có thể tìm thấy đáy của chúng. Nền tảng huy động vốn cộng đồng Fundstrat có văn phòng ở New York, đứng đầu là chiến lược gia Thomas Lee, đã đưa ra một tuyên bố cho các nhà đầu tư hồi tuần trước rằng, mặc dù market bò của tiền tệ kỹ thuật số không cần phải được tiến hành, thì cơn đau tồi tệ nhất có thể là “phần lớn hơn”.
Nghiên cứu của Fundstrat cho thấy rằng giai đoạn củng cố của cryptocurrency, hoặc “sự thanh lọc”, thường kéo dài từ 70 đến 231 ngày. BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại của nó vào giữa tháng 12, gần 70 ngày trước ngày 26 tháng 3. Khi xem xét tính toán của Fundstrat, sau đó, có khả năng thị trường gấu có thể kết thúc trong một khoảng time từ nay cho đến đầu tháng 8.
trong khi chờ đợi, Lee viết, các nhà đầu tư altcoin phải nắm lấy những tiền tệ kỹ thuật số lớn hơn như Bitcoin, Ethereum và Ripple.
==> Tìm hiểu thêm: Tin bitcoin
Hãy có một cái nhìn dài hạn.
Sẽ rất hữu ích khi so sánh BTC với Nasdaq, như Morgan Stanley đã làm như vậy, Tuy nhiên còn là việc so sánh chu kỳ hiện tại với một trong những chu kỳ trong quá khứ thì sao?
Vào tháng 6 năm 2011, Bitcoin lên đến đỉnh điểm với mức giá gần $ 30 và năm tháng sau đó rơi ngược về đáy $ 2,02 vào tháng 11. Sau đó nó tốn thêm 15 tháng trước khi nó trở về mức giá cao nhất trước đó của nó. Đối với một vài người, khoảng thời gian này có thể là khá dài, nhưng đối với các nhà đầu tư, các người phải xoay sở ở đáy đã có thể thấy vị thế của họ sắp phát triển hơn 1.300%.

Vậy ngày nay, BTC có thể làm được điều tương tự như vậy nữa không? Rõ ràng không ai có thể nói chắc chắn được điều gì, nhưng những gì tôi có thể nói chắc chắn là BTC, cũng sẽ giống như tất cả các loại tiền ảo khác, rất dễ bay hơi. Thêm vào đó, dữ liệu của nó không hoàn toàn có giá trị 10 năm, có nghĩa là nó sẽ gặp khốn đốn trong việc xác định xu hướng.

Hiện các crypto cũng đang đối mặt với sự giám sát cứng rắn hơn từ một vài các chính phủ và Bank trung ương trên thế giới, chưa kể đến lệnh cấm QC trên Facebook & TW đã đẩy họ cũng như các trở ngại họ phải đối mặt trong năm 2011 và 2012 quay trở lại.

nhưng tôi vẫn lạc quan. cryptocurrency vẫn đang trong giai đoạn còn là non trẻ. Để trở về sự so sánh với cổ phiếu công nghệ, chúng ta không biết vào thời điểm này liệu đồng tiền điện tử có tương đương với Amazon, GG, Apple & Facebook trong tương lai. Có được một cái nhìn dài hạn rất quan trọng.
===> Hay tham gia ngay sàn giao dịch bitcoin quốc tế
Cuối cùng, tôi vẫn tin vào sức mạnh của luật Metcalfe, quy định rằng khi ngày càng nhiều người chấp thuận một công nghệ mới, như điện thoại di động, hay FB chẳng hạn, thì giá trị của nó sẽ tăng. Một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 2 cho thấy chỉ dưới 8% người Mỹ trưởng thành cho biết họ từng sở hữu hoặc mua bất kỳ loại tiền điện tử nào. Họ cũng đã từng thâm nhập vào market, sau đó, chúng đã không được như phổ biến như mong đợi, Tuy nhiên khi người dân ngày càng trở nên tự tin hơn trong việc lấn sâu vào không gian cryptocurrency, nhu cầu có thể tăng & giá cũng sẽ ngày một tăng lên cùng với nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.